HOẠT ĐỘNG HỘI ARIZINA NĂM 2013

30/08/201612:00 SA(Xem: 4028)
HOẠT ĐỘNG HỘI ARIZINA NĂM 2013
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH ARIZONA
1842 W. Clarendon Ave Pheonix AZ 85105
Phone: (602) 380.6362 & (602) 373.0293
- o0o -

BAN CỐ VẤN:
- CH. LÊ VĂN CHÂU
- CH. LÊ DUY TRUNG
- CH. PHAN HIẾU LỢI

BAN CHẤP HÀNH:
 - Hội Trưởng: CH TRẦN CÂU
 - Hội Phó: CH NGUYỄN VĂN HÒA
 - Thủ Quỹ + Tổng Thư Ký: CH THÁI SEN
 
Hoạt động trong năm 2013:

 1/- Tất niên Nhâm Thìn và Kỷ niệm 2 Năm thành lập: Ngày 20 tháng 01 năm 2013, Hội Ái Hữu CSQG/AZ đã tổ chức mừng Tất Niên Nhâm Thìn và Kỷ niệm 2 Năm thành lập Hội nhằm tạo điều kiện cho quý anh chị em và gia đình chiến hữu có dịp gặp nhau trong buổi liên hoan cuối năm để tỏ tình thân ái và giữ tình đoàn kết mật thiết trong hội. Hiện diện trong buổi lễ này còn có đại diện các Hội đoàn bạn và những quan khách đến chung vui với hội.
 2/- Tham dự chào cờ VNCH ngày đầu năm 2013: Nhân ngày đầu năm Âm lịch, vào lúc 10 giờ sáng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán năm Quý Tỵ, nhiều chiến hữu đã cùng BCH. Hội CSQG/AZ đã đến tham dự lễ chào cờ VNCH ngày đầu năm 2013 do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia AZ. phối hợp với Hội CQN/AZ tổ chức. Buổi lễ có sự tham dự của các hội đòan, đòan thể và đồng hương đến tham dự khá đông đảo. Chủ tịch CĐNV/QG/AZ Nguyễn Văn Tạo đã đọc thư chúc Tết gởi đến toàn thể đồng hương tại Arizona.
 3/-Tham gia sinh họat chung với CĐNV/QG và các Hội bạn tại Arizona:
 - Ngày 04/2/2013, CĐNVQG/AZ đã tổ chức cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng mới với kết qủa các bạn trẻ đã được bầu cử vào Ban Chấp Hành. Đa số họ là những thanh niên nam nữ có kiến thức và nhiệt tình, tự nguyện đứng ra nhận lãnh trách nhiệm nhằm thay thế cho các chú bác đã cao tuổi để họ có thời gian an dưỡng. Một số thành viên trong BCH cũ đã được mời ở lại trong Ban Cố Vấn, một vài người khác được bầu lại trong Hội đồng Quản trị. Cuộc bầu cử hầu như gồm đủ các Hội đòan, Đòan thể thuộc Tiểu bang AZ đều đến tham dự khiến cho Hội trường chật ních với khỏang hơn 130 người. Một số khác vì đến trễ đã phải ra về vì đến không có chỗ đậu xe. Ban tổ chức lấy làm tiếc vì CĐ chưa có ngân khỏan để xây dựng một Hội trường, đây chỉ là nơi CĐ mượn để sinh họat tạm. Về phía Hội CSQG/AZ, có Hội trưởng, Hội phó và vài chiến hữu tham dự trong buổi bầu Tân Ban Chấp Hành CĐ/NVQG/AZ này.
 - Lễ ra mắt tân Ban chấp hành CĐNVQG/AZ: Ngày 12/3/2013, tân Ban chấp hành CĐNVQG/AZ đã làm làm lễ ra mắt tại một hội trường lộ thiên thuộc thành phố Mesa. Hội trường khá rộng rãi và đẹp. Buổi lễ ra mắt đã diễn ra rất trang trọng, có sự hiện diện của các giới chức thuộc thành phố Mesa, và đại diện các đòan thể và Hội đòan bạn. Thành phần tân BCH/CĐNVQG/AZ đã được giới thiệu như sau:
 - Ông Đặng Thế Khương: Tân Chủ tịch CĐ.
 - Cô Lê Vân Thanh Mai: Phó Chủ tịch Ngọai-vụ.
 - Trần Quang Chương: Phó Chủ tịch Nội vụ.
 - Riêng Hội Đồng Qủan Trị và Ban Cố Vấn sẽ được tuyển chọn và bầu cử sau; còn các Ban Ngành của Cộng Đồng sẽ được tân BCH/CĐNVQG/AZ mời tham gia.
  4/- Phân Ưu B/s Nha Khoa Ki-Ngô qua đời: Ngày 10/3/2013, BCH và một số chiến hữu cùng gia đình đã đến chia buồn với tang gia của Bs. Ki Ngô. Tại đây, Hội trưởng Trần-Câu đã thay mặt Hội CSQG ngỏ lời phân ưu đến gia đình Bác sĩ Ki-Ngô, một vị bác sĩ có tấm lòng nhân ái, đã giúp đỡ rất nhiều cho CĐNV/AZ nói chung và các đòan thể (không phân biệt QG nào) trong đó có Hội CSQG/AZ nói riêng. B/s Ki Ngô hưởng dương 43 tuổi. B/s Ki Ngô đã vĩnh biệt ra đi với muôn vàn tiếc thương của đồng bào tại AZ và các sắc dân khác. Chiến hữu Hội trưởng và Hội CSQG/AZ cầu nguyện cho bác sĩ Ki Ngô sớm được về cõi Phật.
 5/- Các sinh hoạt khác:  
 - Tham dự Ngày Truyền Thống CSQG do Tổng Hội CSQG/VNCH tổ chức tại Westminster, Nam California, ngày 2/6/2013. Phái đoàn Hội Ái Hữu CSQG/AZ tham dự gồm có các chiến hữu Trần-Câu, Lê-Duy-Trung và Phan Hữu Lợi. Buổi lễ được tổ chức tại nhà hàng Paracel, TP Westminster, có sự hiện diện của cựu Th/tướng Tư Lệnh CSQG Nguyễn Khắc Bình, Cựu Đ/tá. Lê Sơn Thanh, Cựu Đ/Tá Trần Minh-Công, và nhiều Niên trưởng trong và ngoài ngành Cảnh sát, cùng nhiều chiến hữu và quan khách khác với lượng người tham dự khoảng gần 500 người.. 
 - Tham dự diễn hành kỷ niệm ngày Quốc hận 30-4-75: Ngày 28/4/2013, Hội Ái Hữu CSQG/AZ đã tham dự lễ kỷ niệm ngày Quốc hận 30-4-75 vào lúc 10 giờ 30 sáng. Buổi lễ được tổ chức bởi Tân BCH Cộng đồng, phối hợp với Hội Cựu chiến binh HK đã tham chiến tại Miền Nam VN trước năm 1975. Hằng năm Hội Cựu Chiến binh này vẫn đứng ra tổ chức có cả dàn Quân nhạc phục vụ cho cuộc diễn hành.
 Tham dự diễn hành có các Hội đòan và Đòan thể của CĐNV/QG/AZ như sau: Hội CQN/QLVNCH, Hội Ái Hữu Hải Quân, Hội Không Quân, Hội Ái Hữu CSQG, Hội Võ Bị Đàlạt, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, LL/92/USV, Hội BĐQ, Hội ĐH/Trị Thiên, v.v…. Đặc biệt, còn có sự tham dự của Biệt đòan Văn nghệ Lam-Sơn đến từ miền Bắc Cali (San Jose) và ông bà L/sư Nguyễn Xuân Nghĩa (chủ tịch CĐNV/QG/Nam California) đến từ Nam Cali.
 Đáng chú ý trong cuộc diễn hành là phần rước lá Đại Kỳ VNCH đi qua các đọan đường và ngang qua trụ sở Quốc-hội tiểu bang, dinh Thống-Đốc, và về lại khu vực VH lộ thiên. Buổi lễ diễn hành tại Kỳ đài Việt Mỹ đã kết thúc lúc 2g 30 chiều. Sau đó, Cộng đồng và tất cả các Hội đòan, Đòan thể và Biệt đòan Văn nghệ Lam Sơn đã đồng hành về Hội trường thuộc khu vực Trường College Phoenix, đường Thomas và góc 15 th Ave. Lá Đại kỳ VNCH vẫn được treo lên giữa sân khấu hội trường. Đến 6g chiều, buổi văn nghệ bắt đầu khai mạc với các ca sĩ ở địa phương cùng với đòan Văn nghệ Lam Sơn, với nhiều họat cảnh đặc sắc cùng những bài ca tiếng hát hùng hồn, hấp dẫn làm cho đồng bào AZ nói chung đều cảm phục, cảm mến. 
 - Tham dự Liên hoan Kỷ niệm 3 năm thành lập CLB Câu Lạc Bộ Nhà Văn Hóa VN/AZ: Tổ chức vào lúc 6giờ 30 tối Chúa nhật ngày 29/6/13 tại nhà hàng Great-Wall/Phoenix. Đại diện HAH/CSQG/AZ đã tham dự đêm liên hoan cùng với các hội đòan bạn và các sắc dân bạn thuộc Châu Á. là các anh chị Lê Văn Châu, anh chị Phạm Minh Châu, Trần Câu và Thái Sen.
 - Về công tác xã hội: Ban chấp hành HAH thường xuyên gọi phone thăm hỏi các anh chị và gia đình của quý hội viên để tạo mối dây thân ái và giúp đỡ khi cần.Ngoài ra, Hội còn thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ nhau vào ngày cuối tuần để các anh chị trong Hội, có dịp tỏ tình tương thân, mật thiết, qua những bữa ăn ở ngòai trời (tùy chọn địa điểm). Những khi nghe tin có chiến hữu hội viên hay thân nhân qua đời, Hội đều đến để phân ưu cùng gia đình người qúa cố. Như trường hợp, chiến hữu Nguyễn văn Ngọc trong năm qua đã bị bệnh rồi từ trần, Hội đều có đến thăm anh lúc ở bệnh viện cũng như lúc anh đã mất. Lúc 4 giờ chiều ngày 7 tháng 9 năm 2013, các anh chị em trong Hội CSQG/AZ đã đến chia buồn cùng tang quyến và đặt vòng hoa PHÂN ƯU, và tiễn đưa chiến hữu Nguyễn Văn Ngọc về nơi an nghỉ nghìn thu. Nhân dịp này, Hội đã gởi đến bà quả phụ Tô Thị Hoa một số tiền phúng điếu để gọi là hương đèn cho chiến hữu Ngọc.
Hội Ái Hữu CSQG/AZ
-------------------------------------------------------------------
 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn