HOẠT ĐỘNG HỘI ARIZONA NĂM 2014

30/08/201612:00 SA(Xem: 3660)
HOẠT ĐỘNG HỘI ARIZONA NĂM 2014
HỘI ÁI HỮU CSQG/VNCH ARIZONA
1842 W. Clarendon Ave Pheonix AZ 85105
Phone: (602) 380.6362 & (602) 373.0293
- o0o -

BAN CỐ VẤN:
- CH. LÊ VĂN CHÂU

- CH. LÊ DUY TRUNG

- CH. PHAN HIẾU LỢI

BAN CHẤP HÀNH:
- Hội Trưởng: CH TRẦN CÂU
- Hội Phó: CH NGUYỄN VĂN HÒA
- Thủ Quỹ +Tổng Thư Ký: CH THÁI SEN
 
 HOẠT ĐỘNG:
 I/- TIỆC TẤT NIÊN:  
 Thấm thoát thời gian trôi qua mau quá,lại năm cũ sắp tàn năm mới đang về .Hội Ái-hữu không quên tiền lệ hằng năm chọn ngày làm lễ Tất niên cho Hội. Tạo điều kiện cho chiến hữu và gia-đình CSQG có cơ-hội gặp lại nhau trong tình thân thiết nhưng không quên tình thân hữu đồng hương và các đơn vị bạn với tháng năm gắn bó sinh họat chung nhau nơi Thủ phủ Phoenix. Trước thềm năm mới 2014 Giáp Ngọ, hội tổ chức lễ Tất niên vào ngảy 11/01/2014 lúc 6g chiều ngày thứ 7 (trước tết 3 tuần lễ), tại nhà hàng Peter Wong. Niềm vui đem lại cho Hội chúng tôi rất đông đảo chiến hữu và những người thân tình, thiện cảm với Hội Ái Hữu chúng tôi. Đây là niềm vui khích lệ cho chúng tôi mà không thể quên nghĩa tình của quý vị dành cho Hội chúng tôi trong buổi dạ tiệc tất niên này. Nhân mùa xuân mới,CH.Hội trưởng bày tỏ tấm lòng trước sự hiện diện của quý vị,thốt lên lời vô vàng cảm ơn . Đồng thời gởi lời chúc XUÂN đến quý vị và gia đình năm mới được vạn sự cát tường.
 1-Phần khai mạc và giới thiệu:
 Bước vào chương trình khai mạc buổi liên hoan tất niên, theo nghi thức chào cờ và Quốc ca VNCH, Chào cờ và hát Quốc ca Hoa-kỳ, tiếp đến phút mật niệm cho tất cả anh hùng vị quốc vong thân vì Tự do, Dân chủ và Nhân quyền VN. C.H Phan Hiếu Lợi làm MC cho chương trình, lần lượt giới thiệu quan khách, các Hội đòan đòan thể đại-diện, đ/diện đài TNT, CH Chánh đ/d Bút tre và Chị Nam Phương báo Phượng hòang. MC Lợi giới thiệu CH. Trần Câu Hội trưởng có lời phát biểu về ý nghĩa ngày tất niên hằng năm. Sau đó CH.Câu giới thiệu vị khách từ xa là NT Trần quan An Chủ tịch HĐ/QT Tổng hội CSQG và phu nhân cùng người con trai ở Nam Cali sang dự với Hội chúng tôi. NT An phát biểu giải thích về việc mọi người Quân Cán chính đã qua HK đồng tâm cạm khổ sinh họat chung trong CĐ nhiều năm qua, khi trút hơi thở cuối cùng để về cõi vĩnh hằng, xét thấy CH đó xứng đáng là nên phủ lá Quốc kỳ nền vàng 3 sọc đỏ VNCH. Đó là niềm vui ân huệ của Chiến hữu khi về với cát bụi,nghìn thu!. Và cũng là niềm hãnh diện cho gia đình của họ với cha ông từng đứng dưới lá Quốc kỳ này chiến đấu cho chính nghĩa và lý tưởng Tự-do của Chính phủ VNCH trước năm 1975.
 Tiếp theo giới thiệu ông CT.CĐ Đặng thế Khương lên phát biểu. Thế Khương là thế hệ trẻ, tự nguyện dấng thân ra gánh vác chức chủ tịch Cộng Đồng người Việt Tị nạn CS tại tiểu bang Arizona trong nhiệm kỳ 2012 đến 2016. Nhằm thay thế cho chú Bác tuổi già về an dưỡng. Ông CT trẻ đã nói lên tất cả tấm lòng và con tim của ông đầy hứa hẹn tốt đẹp của ông, đối với đồng hương người Việt Quốc gia. Suốt nhiệm kỳ 4 năm BCH/CĐ cố gắng chu toàn mọi trách nhiệm mà đồng hương đã giao phó.
 2-Phần dạ tiệc và văn nghệ:
 Chuyển sang phần dạ tiệc,cùng số anh chị em của Hội và số ca sĩ đồng hát hai bản nhạc :-Ly rượu mừng ngày xuân và CSQG hành khúc. Sau đó,CH.Lợi giao mi-cro cho 2 vị MC là Thái Ngọc Nhung và Thái Minh Hòang điều khiển ban âm nhạc gồm các nam nữ ca sĩ và nhạc sĩ như sau: Vợ chồng cháu Phụng Tiến vừa ca nhạc vừa hát cải lương, vợ chồng ca nhạc sĩ Võ Toàn, n/s Hải Đăng, N/s Quang Tuyến, n/s Tuyên và nhiều cháu khác, cùng các chị đến chung vui tham gia vào chương trình, trên tinh thần giúp vui và ủng hộ cho Hội chúng tôi. Còn có cháu Tiếp phụ trách quay phim. Đặc biệt nữ MC Nhung giúp cho Hội, còn dành riêng cho mỗi bàn với phần quà kỷ niệm, còn có nhiều món quà khác đáng giá đưa ra đấu giá gây quỹ cho Hội. Hội chúng tôi vô cùng cảm ơn Cháu Nhung. Vừa thưởng thức các món ăn của nhà hàng Peter-Wong, vừa nghe tiếng ca, giọng hát vang vọng theo tiếng đàn trôi vào tận đáy lòng. Tình nghĩa của quý vị mà Hội chúng tôi không thể phụ lòng khi quý vị rời khỏi nhà hàng.
 Chiến hữu Lê văn Châu thay mặt cho Hội gởi lời cảm ơn tất cả Ban nhạc, nam nữ ca sĩ cùng các chị thân quen với Ông bà 10 Châu đến chung vui buổi liên hoan. Hội chúng tôi rất vui mừng là quý CH từ nhiều đơn vị Quân Binh chủng đều có mặt trong buổi lễ tất niên này. Đây là dịp chúng ta ngồi gần nhau hàn huyên tâm sự những vui buồn thế sự nơi đất khách quê người!. Nhưng không làm sao tránh khỏi nỗi bùi ngùi, xót đau với tuổi già gửi thân nơi xứ lạ và ngày gần tết đoan ngọ sắp đến nơi, hương vị của Xuân không còn hơi hám như ở cố hương !!!. Đêm hôm đó số lượng khách tham dự tất cả 140 người (14 bàn),ngòai con số của chúng tôi dự liệu, lên đến gấp đôi số bàn như chúng tôi đặt nhà hàng Peter Wong.
 Bầu không khí trở lại náo nhiệt với những tình tiết cải lương, những bản nhạc lính, dance, sổ số, đấu giá các phần quà của cháu Nhung gói sẵn. Quý vị đến chung vui vừa ủng hộ cho Hội chúng tôi có số quỹ đáng kể, theo danh sách hội đã đăng báo và thư cảm ơn đã gởi đến những ân nhân dành tình cảm với HAH/CSQG/AZ.
 3-Phần bế mạc lúc 11 giờ đêm cùng ngày:
 Đa số quan khách và CH đều là lớn tuổi, ra về từ từ sau 10 giờ. Còn số ít anh chị em khác dance nên cuộc vui kéo dài. Sau cùng còn lại ban tổ- chức lo dọn dẹp những vật dụng trang trí,nhạc cụ. Sau cùng ban tổ chức có nhã ý mời anh chị ca sĩ , nhạc sĩ sẽ đến nhà hàng Diamond dùng bữa cơm thân thiện trong thời gian thuận tiện gần nhất. Số người trong bữa cơm gần hai bàn. Lúc sắp chia tay anh chị em rất quý mến và hứa hẹn với chúng tôi, lúc nào cần sẵn sàng giúp cho Hội quý chú, bác. Rất cảm ơn các cháu./-

 II/-SINH HOẠT NGOÀI CỘNG ĐỒNG TẠI AZ:
 *Đầu năm hội tham dự lễ thượng kỳ VNCH
 *Tham dự ngày Quốc hận 30/4 tại Kỳ đài Việt Mỹ (Thủ phủ Th-đốc ).
 *Tham dự nhiều phiên hơp của BCH/CĐ và BQT/CĐ và các HĐ khác.
 *10 chiến hữu của Hội tham dự ngày 1/6 Truyền thống của C/sát TH tổ chức taị Nam Cali.
 *Hội tham dự ngày 19/6 do Hội Quân Cán chính tổ chức.
 *CH.Hội trưởng gọi phone thăm anh em hay đến nhà lúc CH đau yếu.
 *Hội yểm trợ quỹ TPB/QP gởi về TH/CSQG/Nam Cali.(kỳ 8-3/8/14.
 *3 đợt Hội đều tham dự lễ trao NQ Cờ vàng VNCH do các vị Thị trưởng ở ca Thành phố
Gilbert, Scottsdale và Glendale
 *Lúc 9am ngày 6/9/14 lÍ Ç¶ng quan CH Chu tai nhà thờ CG.Hôi AH/CSQG/AZ đến Phân ưu chia buồn cùng bà quả phụ cuả CH Chu K3/HVCS . Cầu nguyện cho Ông sớm về cõi vĩnh hằng. 
 *Từ đây đến cuối năm Hội dự tính chọn hợp mặt tất niên khoản ngày 7/2/2015 trước tết âl 2 tuần lễ.
 Phooenix,Ngày 10/9/2014.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn