HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG ARIZONA NĂM 2016

14/02/20173:46 CH(Xem: 3603)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG ARIZONA NĂM 2016
HỘI ÁI HỮU CSQG /VNCH ARIZONA
1644 E Vineyard Rd  Phoenix Az 85042
Phone: (602)821.0687
Email:  le.trung46@yahoo.com
--- o0o ---
BAN CỐ VẤN & GIÁM SÁT:
CH   LÊ VĂN CHÂU
CH   PHAN HIẾU LỢI
BAN CHẤP HÀNH:
            Hội Trưởng- kiêm Thư ký:        LÊ DUY TRUNG  
            Hội Phó:                             NGUYÊN VĂN HOA

HOẠT ĐỘNG HỘI ÁI HỮU CSQG TIỂU BANG ARIZONA:

      I/- TIỆC TẤT NIÊN & MỪNG 5 NĂM THÀNH LẬP Hội Ái Hữu Cựu CSQG-VNCH Arizona
     Tối chúa nhật Jan 17-2016, Hội Ái Hữu Cựu Cảnh Sát Quốc Gia-VNCH Arizona vừa tổ chức Tiệc Tất Niên và Mừng 5 Năm Thành Lập Hội trong bầu không khí ấm cúng và thân mật tại Phở Đà Lạt, một nhà hàng khang trang tọa lạc tại số 7707 S. Kyrene Rd, Tempe AZ 85224, từ 5:00 pm đến 10:00 pm.
    Với khoảng gần 150 quan khách tham dự, gồm Đại Diện một số Hội Đoàn tại Arizona, quan khách đến từ California có Ông Bà Trần Quan An, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG và Ông Phạm Văn Quyết, Đại diện khóa 3 Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện CSQG cùng các hội viên, gia đình hội viên và thân hữu.
     Chương trình gồm nghi thức khai mạc có chào cờ Việt-Mỹ, chào mừng quan khách, phát biểu Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị CĐ người Việt tại AZ, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG.
     Phụ diễn văn nghệ với sự hổ trợ của Câu Lạc Bộ Văn Hóa Nhà Việt Nam AZ (CLB): Các ca sĩ Angeline Hoàng, Phương Nguyên, Thanh Phương, Nguyệt Nga, Bích Nga, Quốc Thịnh, Thành Trần và Nghệ sĩ cổ nhạc Kim Phụng. Vài ca sĩ, nghệ sĩ địa phương như Lương Trường Vũ, Kim Anh, Thanh Xuân, Vương Ngọc Phụng, Huỳnh Tùng, Chí Thanh cùng với MC. Trọng Phúc và ban nhạc V-Band vừa mới thành lập. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Thằng Bờm AZ Online đến thu hình làm phóng sự.
     Tất cả anh chị em ca sĩ, nghệ sĩ đã hết lòng phục vụ tạo nên không khí tưng bừng vui tươi mừng Hội vừa tròn 5 tuổi, đồng thời cũng là Tiệc Tất Niên tiển anh ba “Hia Xồm” nhiều biến động về trời để chuẩn bị chào đón chú Sam “Mr. Monkey” trở lại trần gian đem yên vui, hạnh phúc, tài lộc cho mọi người.
      Sau phút chào cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, Ông Lê Duy Trung, Hội Trưởng, phát biểu và chào mừng quan khách.
      Ông Trần Quan An, Chủ tịch HĐQT Tổng Hội CSQG phát biểu, bên trái là Ông Lê Duy Trung Tân Hội Trưởng
      Ông Lê Văn Ngàn, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng NVQG Arizona, Chủ tịch Hội Á Mỹ Cao Niên AZ phát biểu
      Mở đầu chương trình văn nghệ: Hợp ca Việt Nam-Việt Nam và Ly Rượu Mừng do 3 thành viên Hội cùng các ca sĩ của Câu Lạc Bộ Văn Hóa Nhà Việt Nam AZ
Chương trình văn nghệ Mừng Xuân không thể thiếu màn “Táo Quân” vui nhộn với Ngọc Hoàng (ca sĩ Thanh Phương, Thủ Quỹ CLB), Táo Bà (Ca sĩ Phương Nguyên, Phó Nội Vụ CLB),  Táo Ông 1 (Ca sĩ Thành Trần, Ủy viên Vật Tư CLB), Táo Ông 2 ca sĩ Lương Trường Vũ) và 2 em nhỏ đóng vai quân hầu cho Ngọc Hoàng Thượng Đế.
 Táo Bà (Phương Nguyên) đang trình tấu lên Ngọc Hoàng Thượng Đế (Thanh Phương) câu chuyện dưới trần trong năm qua: Chuyện sinh hoạt của Hội CSQGAZ, chuyện Cộng Đồng AZ và chuyện thời sự của thế gian.
              Mừng Sinh Nhật lần thứ 5 Hội Ái Hữu Cựu CSQG-VNCH Arizona
       Ông Tân Hội Trưởng CSQG-AZ Lê Duy Trung ngỏ lời chào mừng 5 năm thành lập Hội, chúc Tết và khích lệ thành tích Hội đạt được trong năm qua và kêu gọi anh em tiếp tục xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh. Bên cạnh là các thành viên ban Chấp Hành Hội
       Hội Ái Hữu Cựu CSQG-VNCH Arizona sinh hoạt đã 5 năm qua, nhân dịp Mừng Chu Niên lần thứ 5, các thành viên Hội bày tỏ lòng thương tiếc và mến mộ công lao gầy dựng và điều hành của cố Hội Trưởng Trần Câu.
      Đặc biệt chương trình Tiệc Tất Niên và Mừng Chu Niên kỳ này của Hội thật vui và ý nghĩa nhờ có sự hổ trợ của giới trẻ như Câu Lạc Bộ Văn Hóa Nhà Việt Nam AZ, ban nhạc V-Band và báo điện tử Thằng Bờm AZ Online cũng có đến thu hình làm phóng sự.

 II/- THAM DỰ CÁC SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
    Hội Ái Hữu CSQG/VNCH/AZ   đã đã thành lập được 6 năm,  dù còn non trẻ so với các Hội CSQG  khác nhưng tất cả Anh Em cung màu cờ sắc áo đã bày tỏ tinh đoàn kết, tương trợ với nhau và  hợp tác với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia   Arizona qua nhung  việc như sau:
    - Tham dự và đóng góp trong lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tai AZ.
    - Tham dự lễ chào cờ đầu năm tai Công Viên Wesley Bolin Memorial plaza trước Dinh Thống Dốc Tiểu Bang. Đây là lễ truyền thống của Người Việt Quốc gia AZ từ nhiều nam nay. Cung vì lý do đó mà Quốc kỳ VNCH cùng Quốc Kỳ Hoa Kỳ luôn tung bay tai công viên này.
    Tham dự tối tưởng niệm 30 tháng 4, thắp hương tưởng nhớ đến các Anh Hùng Liệt sĩ  đã bỏ mình trong cuộc chiến Việt Nam.
    Đặc biệt phải kể đến. Hàng năm Đoàn thể các Cựu chiến binh Hoa Kỳ tổ chức vào cuối tháng 4 ngày Remembrance Day để tưởng nhớ nhớ đến các chiến hữu đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam, Cộng Đoàn năm nào cũng được mời tham dự. Hội Ai Hữu CSQG  có  hai Sỉ Quan Học viện CSQG tham gia trong toán Hầu kỳ cùng với Võ Bi Đà lạt
    Si quan Hải và Không Quan Nha Trang. Toan Hầu kỳ dẫn đầu buổi diễn hành sau đó trở về vị trí hành lễ và nghi lễ Chào cờ Hoa Kỳ và VNCH do ban Quân nhạc Hoa kỳ đảm trách.
Buổi lễ còn có các vị Dân cử và Chính Quyền Địa phương. Các diễn giả Hoa Kỳ trong lúc phát biểu đều nhấn mạnh  cuộc chiến Việt Nam là một cuộc chiến tốt: "a good war"
    Các cơ quan truyền thông đã cố tình đưa ra những tin tức và nhận  xét thiên lệch về cuộc chiến Việt Nam, làm suy giảm giá trị của sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ Hoa Kỳ, Việt Nam và Đồng minh trong cuộc chiến có chính nghĩa để bảo vệ miền Nam trước hoạ xăm lăng Cộng Sản. Do đó họ -các chiến binh Hoa ky- đã dựng lên tại Công viên này 4 tam bia (xin xem anh). Bia ghi lại việc các chiến binh đã bị trói tay trong cuộc chiến vì điều luật của nhà lập pháp, Bia cũng ghi lại những sự kiện riêng biệt như: Tết Mậu Thân, Mỹ Lai, Kim phúc napalm girl.
     Về Tướng Nguyễn Ngọc Loan xử tử một tên VC vào ngày 1 tháng 2 năm 1968. Ảnh do Eddie Adams chụp đã dậy lên một phong trào phản chiến mạnh mẽ. Trên bia viết "Tên trung uý VC vừa chặt đầu vợ chồng Đại tá (South Việtnamese Colonel) và 6 người con của họ. Bạn phải đặt bạn vào trường hợp đó (You have to put yourself  in that situation....It is the war...)
    Bia muốn gửi một thông điệp cho thế hệ mai sau. Một trăm năm sau hay lâu hơn nữa, chiến tranh VN it người nhắc đến và cũng không còn ai cố tình bôi bát lịch sử.
    Xem Eddie Adams đã viết gì trên tuần báo Newsweek khi Tướng Loan chết. Một người nào đó di qua Công viên này, tình cờ dừng chân đọc tấm bia này, sự thuc đã duoc trả lai cho thế hệ mai sau. Bia như một phương tiện để giải oan cũng như phục hồi danh dự cho một người đã âm thầm nằm xuống.
    Bốn mươi năm qua chính nghĩa ngày một sáng tỏ. Một mùa Xuân thực sự sẽ trở lại trên quê hương chúng ta.  Hãy vui lên kiên trì cho công cuộc đấu tranh hôm nay, ngày đó không xa đâu các ban ạ.
     Hội Ai Hữu CSQG/VNCH/AZ  Xin chan thành sự hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất của các Hội Đoàn trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia AZ.
      Hội Ái Hữu CSQG/VNCH/AZ xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang thịnh vượng.
-----------------------------------------------------------------

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn