HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NSW ÚC CHÂU NĂM 2017

27/02/20193:45 CH(Xem: 2445)
HOẠT ĐỘNG HỘI CSQG NSW ÚC CHÂU NĂM 2017
HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA NSW-ÚC CHÂU
6 Lewis St Regent Park NSW 2143 Australia
Phone: 612 . 872 . 16022 & Email: khaitrongvu06@yahoo.com
-- o0o --
BAN CHẤP HÀNH
        - Hội Trưởng:                     CH/Vũ Trọng Khải.    
        - Hội Phó Nội Vụ kiêm TK:  CH/Nông Thành Dũng.
        - Hội Phó Ngọai Vụ:                  CH/ Huỳnh Song.
        - Thủ Quỹ:                          CH/ Nguyễn Thị Nên
        - Ủy Viên Xã Hội:              CH/Nguyễn Minh Châu
        - Ủy Viên Văn Nghệ:               CH/Tôn Thất Lãnh
---------------------------------
  HOẠT ĐỘNG HỘI ÚC CHÂU NĂM 2017:
         Kính thưa Quý Niên Trưởng,
         Kính thưa Qúy Chiến Hữu,
        Với sự khuyến khích nhiệt tình của Niên Trưởng Trần Quan An, Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH/Úc Châu chính thức thành lập năm 2005, do niên Trưởng Nguyễn Văn Kim, nguyên Chủ Sự Phòng Học Vụ Trung Tâm Huấn Luyện CSQG/VNCH Rạch Dừa, gánh vác trách nhiệm Hội Trưởng.
        Nhưng rất tiếc, vì đã lớn tuổi, sau hơn hai năm dìu dắt Hội, Niên Trưởng Nguyễn Văn Kim đã gĩa từ sinh họat và trở về Nước Chúa.
        Sự ra đi của Niên Trưởng Nguyễn Văn Kim khiến cho Hội CSQG/Úc Châu gặp khá nhiều khó khăn trong sinh họat, phần lớn những Chiến Hữu của Hội cũng đã lớn tuổi nên sinh hoạt thất thường.
       Dù cá nhân tôi, Vũ Trọng Khải, được ủy nhiệm xử lý thường vụ Hội Trưởng, song trong hòan cảnh như đã trình bầy sơ lược trên đây, cá nhân tôi cũng khó chu tòan trong việc thúc đẩy phát triển sinh họat của Hội Úc Châu.
       Đến cuối năm 2016, đầu năm 2017, một cơ duyên may mắn, cá nhân tôi được gặp gỡ một số Chiến Hữu tương đối trẻ trung hơn – nhưng đa số Anh Em cũng đã trên dưới 60 tuổi cả rồi - cuộc gặp mặt này do sự sắp xếp của Chiến Hữu Huỳnh Song.
    Trong lần gặp gỡ này, Anh Em đã đồng tâm hiệp lực xây dựng lại sinh họat của Hội CSQG tại Úc Châu.
    Hầu hết những Chiến Hữu này đã cùng nhau sinh họat tại trại Tỵ Nạn Thái Lan, theo những văn kiên và hình ảnh còn lưu lại được của Hội CSQG trong trại Tỵ Nạn, khi đó, Chiến Hữu Hùynh Song trách nhiệm vai trò Hội Trưởng.
    Nay Anh Em tiếp tục cùng nhau sinh họat dưới danh xưng của Hội CSQG/Úc Châu và cá nhân tôi tiếp tục được Anh Em trao trách nhiệm Hội Trưởng.
    (Đến dây tôi xin được chia sẻ đôi điều, khi Anh Em trưng dẫn những chứng từ và kể lại những kỷ niệm sinh họat của Hội trong trại Tỵ Nạn Thái Lan, trong đó có một số thư từ liên lạc của CH/ Hùynh Song, Hội Trưởng với CH/Thái Văn Hòa...CH/ Hùynh Song cho biết, đã được CH/Thái Văn Hòa yểm trợ mạnh mẽ cả về tinh thần và vật chất, nhờ những khích lệ đó của CH/Thái Văn Hòa Anh Em CSQG trong trại Tỵ Nạn Thái Lan đã giữ vững tinh thần đoàn kết của Lực Lượng CSQG/VNCH đến tân hôm nay. Việc làm cao qúy này của CH/Thái Văn Hòa vẫn luôn được Anh Em ghi nhớ, và nhất là CH Huỳnh  Song, mong sớm được gặp CH/Thài Văn Hòa trong Đại Hội năm 2018. Thay mặt các Chiến Hữu xin gởi lời cảm ơn và vấn an đến CH/Thái Văn Hòa.)
       Vào tháng 2 năm 2017, các Chiến Hữu trong Hội quyết định ra mắt Hội dưới danh xưng là: HỘI CẢNH SÁT QUỐC GIA VIỆT NAM CỘNG HÒA NEW SOUTH WALES. (NSW là tên tiểu bang chúng tôi cư ngụ TẠI Úc Châu, thủ phủ là Sydney).
      Cũng trong phiên họp tháng 2/2017 của Hội, chúng tôi dự định ra mắt Hội vào đầu tháng 6/2017, nhân dịp tổ chức Ngày Cảnh Sát Quốc Gia (1 tháng 6 hàng năm) và đã có văn thư mời nhị vị Niên Trưởng Trần Quan và Phan Tấn Ngưu qua tham dự và chứng kiến lễ ra mắt của Hội chúng tôi.
      Tuy nhiên, việc chọn lựa địa điểm tổ chức gặp nhiều trở ngại nên chúng tôi đã phải tổ chức vào ngày 30/6/20-17.
      Những mong được tổ chức đúng ngày Truyền Thông của Lực Lượng chúng ta nhưng “Trời không chiều lòng người”, dù không được như mong ước, nhưng dẫu sao, lễ ra mắt Hội vẫn lọt vào trong tháng 6 dù là ngày cuối cùng trong tháng.
     Hội Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa NSW/Úc Châu đã được tổ chức long trọng vào đêm 30/6/2017 dưới sự Chủ Tọa của Nhị Vị Niên Trưởng:
    - Niên Trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị.
    - Niên Trưởng Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Hội Đông Điều Hành.
         Đồng hành cùng nhị vị Niên Trưởng còn có Nhị Vị Phu Nhân.
    - Cùng với sự hiện diện của ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, Tiến Sĩ Hà Cao Thắng.
    - Ông Lê Công, Chủ Tịch Cộng Đồng người Việt Tự Do Canberra, Thủ Đô Úc Châu cũng đã về tham dự dù cách xa Sydney hơn 300 km.
    - Thành phần quan khác tham dự còn có một số vị :
    - Đại diện các Tôn Giáo.
    - Qúy Vị Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng.
    - Cùng Gia Đình các Quân Binh Chủng Quân Lực VNCH và các Hội đoàn bạn.
          Trong dịp này, Ban Chấp Hành Hội CSQG/VNCH/NSW/Úc Châu đã được trình diện trước Qúy Niên Trưởng và Đồng Hương:
    Hội Trưởng..............................CH/Vũ Trọng Khải.
    Hội Phó Nội Vụ kiêm Thư Ký......CH/Nông Thành Dũng.
    Hội Phó Ngọai Vụ......................CH/ Hùynh Song.
    Thủ Quỹ ................................. CH/ Nguyễn Thị Nên
    Ủy Viên Xã Hội .........................CH/Nguyễn Minh Châu
    Ủy Viên Văn Nghệ .....................CH/Tôn Thất Lãnh
        Sự hiện diện của Nhị Vị Niên Trưởng cùng phu nhân tại Úc Châu là niềm vinh dự cho Hội chúng tôi.
       Đồng thời, với sự hiện diện của Nhị Vị Niên Trưởng đã tạo được uy tín cho Hội chúng tôi trong sinh họat Cộng Đồng địa phương.
       Với sự hiện diện của Qúy Niên Trưởng trong lễ ra mắt Hội CSQG/NSW còn mang đến một ý nghĩa đặc biệt khác, đó là, đã cho dư luận địa phương thấy rõ sự thống nhất tổ chức của Lực Lượng Cảnh sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngọai, mà hầu như những Hội Đoàn, Đoàn Thể khác đã không thể thực hiện được tinh thần thống nhất tổ chức như vậy.
       Qua dư luận, Hội chúng tôi đã nhận được nhiều sự ủng hộ và ca ngợi tinh thần thống nhất tổ chức, thống nhất lãnh đạo Lực Lượng CSQG/Hải Ngọai, từ đó, đồng hương tại riêng Tiểu Bang chúng tôi cư ngụ đã thấy được tinh thần đòan kết kỷ luật và nhất là đã gìn giữ được kỷ cương của Lực Lượng CSQG/VNCH dù đã lưu vong tại Hải Ngọai.
      Tất cả những gì Hội chúng tôi nhận được những cảm tình qúy mến và trân trọng từ dư luận đồng hương, phần lớn do sự hiện diện của Nhị Vị Niên Trưởng Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và Hội Đồng Điều Hành của Tổng Hội chúng ta.
      Hội Cành Sát Quốc Gia VNCH/NSW/Úc Châu xin chân thành cám ơn và ghi nhận công khó của Nhị Vị Niên Trưởng đã lặn lội đường xa hơn nửa vòng trái đất để đến với Anh Em “MIỆT DƯỚI”.
      Kính thưa Qúy Niên Trưởng, cùng Quý Chiến Hữu, chúng tôi hy vọng với sự quan tâm của Quý Niên Trưởng và Quý Chiến Hữu, Hội CSQG/VNCH/NSW sẽ phát triển và vững mạnh trong tương lại.
      Kính chúc Quý Niên Trưởng, Quý Chiến Hữu cùng Bửu Quyến bước qua năm mới 2018 được nhiều sức khoẻ và Gia đình nhiều Hạnh Phúc.
     Mong được gặp Quý Niên Trưởng và Quý Chiến Hữu trong ngày Đại Hội năm 2018.
   TM/ Hội CSQG/VNCH/NSW.
          Hội Trưởng.
       Vũ Trọng Khải.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn