Anh Hùng CSQG NGUYỄN VĂN LUNG

20/03/201412:00 SA(Xem: 15299)
Anh Hùng CSQG NGUYỄN VĂN LUNG
ANH HÙNG CSQG NGUYỄN VĂN LUNG
NGUYỄN CÔNG VINH
 Mỗi năm đến tháng Tư đen, vào ngày đau buồn của đất nước, ngày Miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng sản Bắc Việt, hoặc ngày Quân lực VNCH 19 tháng 6, người Việt Quốc gia tỵ nạm Cộng sản ở khắp nơi trên thế giới đều làm lễ kỷ niệm ngày mất nước 30 tháng tư. Và trong các ngày lễ nầy hình ảnh của 5 vị tướng Vị Quốc Vong Thân, đã tuẩn tiết không đầu hàng giặc được vinh danh là những anh hùng thời đại. Trong những ngày đen tối đó của lịch sử ngoài 5 vị tướng kể trên còn có nhiều sĩ quan, hạ sĩ quan, cảnh sát, các viên chức hành chánh nhất là các viên chức xã ấp tại các địa phương, hàng ngày đối đầu với hạ tầng Cộng sản, đã tự kết liễu đời mình bằng nhiều cách khác nhau vì không muốn để lọt vào tay bọn Cộng sản để cho chúng trả thù. Rất tiết chúng ta không có đủ tin tức về những con người nầy để ghi nhớ mà gọi chung họ là những anh hùng vô danh. Trong lực lượng CSQG có Trung Tá Nguyễn văn Long đã tự sát trước tòa nhà Quốc Hội, ngay dưới chân tượng đài Thủy Quân Lục Chiến ngay giữa thủ đô Sài gòn. Và cách đó không xa, tại Chợ Lớn, một Sĩ Quan HV.CSQG khác đã tự bắn vào đầu mình, nhất định không để lọt vào tay kẻ thù. Đó là Thiếu Úy CSQG Nguyễn văn Lung, một sĩ quan ưu tú trong ngành CSĐB thuộc BTL CSQG. Nhưng éo le thay, viên đạn sau khi xuyên vào đầu không nổ cho banh xác anh, mà âm thầm nằm đó kéo lê cuộc đời tàn tạ của anh suốt 38 năm sau. Nếu lúc đó viên đạn nổ tung thì có lẽ tên anh cũng sẽ được vinh danh như các anh hùng khác trong các ngày lễ hội của các Hội Đoàn Cảnh Sát Quốc Gia và của cộng đồng Người Việt Quốc gia chúng ta.
 Sau mười năm tù tội qua nhiều trại tù của Cộng sản, Chiến hữu Nguyễn văn Lung cùng gia đình sang định cư tại Hoa Kỳ, thành phố Lynnwood tiểu bang Washington. Mặc dù tuổi già và sức khỏe yếu kém nhưng chiến hữu Nguyễn văn Lung luôn luôn có mặt trong các sinh hoạt cộng đồng tại địa phương cũng như đến một vài tiểu bang, mang theo hình hài với chứng tích còn lưu dấu đó để nhắc nhở cho chúng ta lý tưởng của chính nghĩa Quốc Gia, nói lên sự bất khuất không chấp nhận Cộng sản của người Sĩ quan Cảnh Sát. Anh đã được nhiều tổ chức vinh danh như một người anh hùng còn sống sót sau ngày 30 tháng 4 đen. Anh đã được nhiều Hội Đoàn tuyên dương, vinh danh: như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California, các đài phát thanh ở Seattle và California .v. v.
 Bao nhiêu năm lao khổ trong tù, ăn không đủ no, bệnh hoạn không có thuốc, nên mặc dù đã đặt chân đến xứ tự do nhưng sức khỏe của anh cũng không hồi phục được. Sau vài ba lần bị tai biến và vì vết thương trong đầu anh hành hạ, đến ngày ngày 13 tháng 8 năm 2013 anh đã qua đời tại Seattle, Washington trước sự chứng kiến của vợ con và các cháu nội ngoại trong căn nhà nghèo nàn mà anh và gia đình sinh sống gần 20 năm qua.
 Tin anh Lung mất không lạ, không bất ngờ nhưng đã để lại trong lòng mọi người nhiều thương tiếc, nhất là các anh chị em trong đại gia đình HV.CSQG. Bạn K1 Nguyễn Hoài Ân đã có bài thơ Tiếc Bạn và đã được một cựu SVSQ đại diện cho toàn thể Học Viện đọc lên như một điếu văn để tiển đưa anh về nơi an nghĩ cuối cùng mang theo viên đạn oan nghiệt còn mãi ở trong đầu.
 Bài thơ như sau:
TIẾC BẠN
Bạn Lung, bạn đã đi rồi
Để bao thương tiếc bồi hồi nhớ anh
Tình nợ nước anh đành ôm chặt
Chốn tuyền đường réo rắc tình thương.
Nguyện cầu chư Phật mười phương
Niết bàn tịch diệt, dứt đường tử sanh
Nơi trần thế, bụi hồng bận biệu
Hết sáu đường, cạn nẻo luân hồi
Tây phương phước báu vị ngôi
Siêu sanh Tịnh Độ diệt rồi trầm luân
Nay mấy chữ, vài lời tang quyến
Xin chia buồn cùng chị, tang gia
Anh đi các cháu mất cha
Vợ hiền mất bạn, cháu đà mất ông
Nhà hiu quạnh, sớm trông, chiều ngống
Con chờ cha, cháu đợi ông về
Đạo vợ chồng tình nghĩa phu thê
Quyết một dạ, không hề xao lảng
Kể từ đây tôi đành mất bạn
Một đồng môn, một chiến hữu can trường
Lòng thành với nén tâm hương
Cầu trên chư Phật, Tây phương bạn về.
 Thôi thì:
Tịnh tâm lại, đôi lời thương tiếc
Chào cuối cùng tiễn biệt bạn hiền
Bể ái hà sớm dứt nghiệp duyên
Nơi tiên cảnh anh rời trần thế
Độ tổ quốc, Rồng Tiên thế hệ
Giúp non sông, Hồng Lạc ngàn đời
Nào dân Việt , anh, chị, em ơi
Là Tổ Quốc triền miên phấn khởi.
 (K1 Nguyễn Hoài Ân)
 Nói đến Nguyễn văn Lung phải hiểu rằng đây là một chiến sĩ chống bè lũ Cộng sản một cách quyết liệt và dứt khoát. Lá cờ vàng ba sọc đỏ, là một biểu tượng của Người Việt Quốc Gia, anh luôn luôn suốt đời tôn thờ, cho đến giây phút cuối cùng của đời mình, anh vẫn không quên. Trước khi anh mất một hôm, con trai anh có hỏi “ Khi Ba chết, Ba có muốn phủ cờ vàng hay không”. Mặc dù nói khó ra tiếng nhưng Chiến hữu Nguyễn văn Lung ráng lấy tàn hơi dõng dạt nói “Xin được phủ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, cờ Việt Nam Cộng Hòa”. . Và ước nguyện đó của anh đã được thực hiện một cách trân trọng.
 Thiếu Úy Cảnh Sát Nguyễn văn Lung, tên anh rất xứng đáng được ghi vào Cảnh Sử của Ngành Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nan Cộng Hòa, cũng như trong lịch sữ hiện đại của dân tộc, là một người anh hùng như những anh hùng vị quốc vong thân, không đầu hàng giặc, mà chúng ta hằng vinh danh.

 Seattle, mùa mưa 2013
  K1 NGUYỄN CÔNG VINH

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn