TẢN MẠN VỀ NGÀY ĐẠI HỘI 50 NĂM CSQG/VNCH

08/02/201712:48 CH(Xem: 5041)
TẢN MẠN VỀ NGÀY ĐẠI HỘI 50 NĂM CSQG/VNCH
TẢN MẠN VỀ NGÀY ĐẠI HỘI 50 CSQG/VNCH
(tại Nam California USA -  Võ long K7)
              
         Sau 5 năm chờ đơi… Nhớ lại ngày Đại hội kỷ niêm 45 năm ngày thành lập Học Viện CSQG Việt Nam Cộng Hòa tại thành phố “Thung lũng hoa vàng” đến nay đã 5 năm rồi còn gì nữa?, chưa kể đến từ ngày cọng sản cưởng chiếm miền Nam từ 30/4… năm 75 cộng lại trên bốn mấy năm thời gian ba phần tư đời người! Năm 2011 kỷ niệm 45 năm, Ngày đó Thầy An Bài cùng chúng tôi có hẹn nhau sau 5 năm sẽ cùng trở về đồi Tăng nhơn Phú để hội ngộ trong đai hội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện và kỷ niệm đại hội SQ/CSQG/VNCH.        
         Sự mong đợi không những riêng tôi mà kể cả quí Thầy, quí niên trưởng cũng như toàn thể cựu khóa sinh trong ngày đại hội 2011 tại Bắc CaLi; trong 5 năm qua thầy trò huynh đệ chúng ta vẫn chờ nhưng cũng có các bạn đồng môn không chờ đợi được mà đã bỏ chúng ta, họ đã mang hy vọng đến miền “vĩnh cửu”… Riêng tôi miền vĩnh cửu không xa mấy, nhưng tôi vẫn còn hy vọng trở về đồi Tăng Nhơn Phú Thủ Đức Sài Gòn Việt Nam  một ngày nào đây?, dù có chống gậy, nhưng một niềm an ủi lớn lao cho tôi là còn về được  dự Đại hội kỷ niệm 50 năm tại Nam CaLi  tháng 7/2016 năm nay, phải nói đến đại hội lần này qúa thành công ngoài sự suy nghĩ của riêng tôi.
        Tôi và bà xã đến địa điểm sớm nhất trong ngày thứ bảy 16/7/2016 tại địa chỉ 1947 W. Clearbrook Ln, Anaheim, CA 92804, để phụ lo sắp xếp tiền hội ngộ K7 cùng Anh Chị Thắng Yến vào chiều nay, ngày mà chúng tôi đã gặp nhau trước cùng bàn thảo . . Tôi rất vui mừng gặp Hà văn Hậu, từ Pháp về tham dự Đại hôi kỳ 50 năm này. Từ sau ngày ra trường 1973 mãi đến nay có hơn 43 năm gặp lai…Ê  Hậu, nghe nói bạn tị nạn khủng bổ bên đó mà chay qua Mỹ?, đùa thôi! Hậu còn đẹp trai khỏe mạnh, chúng tôi cùng vào nhà và cùng nhau sắp xếp mọi thứ cho buổi tiền hội ngộ của K7.  À đây rồi vợ chồng Lê văn Hiệp Thìn (auto) từ San Jose đã dến, tiếp đến là hoàng hậu, Hậu Văn Trần & bà xã của Hậu vẫn đeo cứng bên nhau cũng đã đến, đang chờ vợ chồng tên Nguyễn Huế đây… Các bạn K7 lần lựa đến: vợ chồng Ông (Tiên) Nguyễn Phụng Tiên, Nguyễn Cho từ Michigan đã về từ hôm trước, Nguyễn tấn Mỹ vẫn đi một mình đến chậm chắc là còn ghé Casino nào đó, vợ chông Hoàng ngọc Bảo từ Los, vợ chồng Phạm văn Định, Đỗ quang Phụng, Trần văn Minh, Nguyễn đức Tửu, Lê văn Tống, Nguyễn Thống, Quách đình Vượng .. đặc biệt có Anh Liêu hạo Sâm K4 cùng hòa nhập với K7 chúng tôi  & một số bạn bè láng giềng, rất tiếc là thiếu Lê văn Lập (đầu bạc)...
 (K7 HV/CSQG/VNCH)
      Trước đó chúng tôi có hẹn với cựu Thiếu tá Triết và tập trung tại nhà anh Phạm Hương để hội thân với anh em cảnh sát đã cùng làm viêc tại tỉnh Quảng Ngãi, đã từ các nơi về và một số hiện cư ngụ tại Nam CaLi…như vợ chồng Bảo, A Mai xuân Mến, Khâm, vợ chồng Đặng Thiên Thiện, Lê đức Chắc, Khoan, Thời, Anh Hùng Dã chiến, bạn Lê Thiện Mùi, Phan Thạch từ Dallat TX cũng cùng về, Hinh Dung San Jose’ cũng có mặt, tôi không nhớ hết vì nhà Anh Phạm Hương chứa nhiều chiến hữu C Sát Quảng Ngãi…
            Tại địa điểm trên  đúng 4 giờ chiều, chúng tôi đón tiếp phái đoàn có Cựu viện trưởng Học Viện, Thầy Trần Anh Bài, cựu Thiếu Tá Phươc (LĐT), hướng dẫn do anh Nguyễn Doãn Hưng K6 trưởng ban tổ chức Đại Hội  kỳ này & nhiếp ảnh viên chuyên nghiêp.. Cựu đai Tá Viện trưởng,Thầy An Bài & Cựu LđT Ngô Bá Phước cùng  tâm tình đến với anh em cựu Sinh viên K7 chúng tôi trong ngày tiền hội ngộ. Anh Hưng K6 có vài lời chia sẻ cùng các bạn (đồng môn) mừng gặp lại.  Anh Thắng đại diện cho K7 cảm ơn ban tổ chức và vinh hạnh đón tiếp cựu viện trưởng, tiến sĩ Trần an Bài, cựu Th Tá Ngô Bá Phước (LđT) các niên trưởng đã đến tham dự buổi tiền hội ngộ của K7…chúng tôi chụp hình lưu niệm…
    Buổi tiền hội ngộ của K7, anh chi em  vẫn tiếp tục thưởng thức những món ăn do quí bà K7 chế biến và một số đặt tại nhà hàng mang đến; vừa nhâm nha vừa lắng nghe những giọng ca đặc biệt “quá đát”, nói là nói vậy nhưng vẫn còn hấp dẫn và thu hút người nghe, đủ giọng Bắc Trung Nam…những bài tình ca: Cố đô yêu dấu, mưa trên phố Huế, chuyến tàu hoàng hôn . ..và lải nhải cho đến 10 giờ đêm và trở về nhà trọ chuẩn bị cho ngày mai 17/7 đại hội chính thức.. .
         Tại tượng đài Việt Mỹ . . Ban tổ chức đã sắp xếp trước, 9 giờ sáng ngày 17/7/2016 các thành phần tham dự đã lần lượt tập trung xung quanh lễ đài. Các toán hầu kỳ chuẩn bị tập dợt mọi nghi lễ để chuẩn bị đoán tiếp quan khách, thân hữu và gia đình cựu CSQG/VNCH. .. Ban tổ chức chương trình do cựu sĩ quan Thái Văn Hòa và Nguyễn ngọc Thụy điều hợp chương trình Lễ tưởng niệm tại tượng đài.
        Nghi lễ khai mạc:-  Lễ rước Quốc cảnh kỳ & đón tiếp quan khách, vị cựu tư lênh Cảnh Sát, cựu Viện trưởng, giảng sư đoàn và các niên trưởng. - Giới thiệu thành phần tham dự… Sau phần chào cờ Quốc ca Việt Nam, Hoa kỳ đến phần nghi lễ tưởng niệm đến các vị anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân đặc biệt là 169 chiến sĩ cảnh sát Quốc gia tỉnh Quảng Ngãi đã bị cọng sản bắt giết và họ tự sát. Phút tưởng niệm bắt đầu…, dưới bầu trời nắng ấm Cali mọi vật yên tĩnh để hòa chung với người  ghi nhận giây phúp tưởng niệm cho những người nằm xuống, nhạc “truy điệu” nổi lên. ..
        Đại hội, kỷ niệm 50 năm thành lập học viên cảnh sát quốc gia & đại hội cựu sinh viên SQ/CSQG/VNCH. Tại nhà hàng Sea foods Palace 5 giờ chiều, gia đình cựu CSQG/VNCH, quan khách địa phương được mời.. Đúng 6 giờ chiều ban tổ chức tuyên bố khai mạc… Cựu Th tá Hòa & Nguyễn Ngọc Thụy dẫn chương trình – Chào cờ quốc ca VNCH/Hoa Kỳ - Mặc niêm…để tưởng nhớ đến các vị anh hùng đã vị quốc vong thân . .Giới thiệu thành phần tham dự các vị cựu tư lệnh cảnh sát, các giáo sư niên trưởng . Khách mời có các cấp chính quyền tại Nam Cali… Tâm tình của cựu tư lệnh Cảnh Sát với tất cả sinh viên các khóa nhất là K6 đươc cưu Tư lệnh nhắc đến nhiều nhất  có thành tích; và nhắc đến chiến sĩ cảnh sát Quảng Ngãi bị Việt cọng sát hại nhiều nhất khi cọng sản cưởng chiếm miền Nam Việt Nam, cựu Viện trưởng thay mặc giảng sư đoàn cũng tâm tình trong Đại Hội .. – Cô Thu Phương ái nữ của Thầy Đàm Trung Mộc, Cô cảm ơn ban tổ chức đã vinh danh thân phụ cô. – Cô Kim Hoàng nữ SQCS thay mặt K1 lên phát biểu nhân ngày thành lập HV/ SQCS 50 và Đại hội cựu SQ/CSQG. Đến phần tri ân và trao vật kỷ niệm cho 14 vị có công lao trong sinh hoạt của đại gia đình CSQG/VNCH. 
        Ca nhạc giúp vui trong chiều đại hôi: Những sáng tác của  giảng sư Tiến sĩ trần An Bài  ông cũng là nhạc sĩ  Hàn Thư Sinh  thân tăng CD đến với mọi người. Cảm nhận, đại diên K10 lên sân khấu vì quá xúc đông nên nghen ngào qua dòng lê .. Cựu Thiếu Tá Thái văn Hòa đọc lên “kiến nghị” và đại diện các khóa ký tên vào bản kiến nghị . . (làm ngày 17/7/2016)
       Mở màn cho đêm văn nghệ, K3 trình diễn “cái cò” về chuyện người tù cải tao. - Ca sĩ tài tử Diễm Liên “trách” người:  Anh còn nợ em .. để nhắc nhở các anh trong nhiệm vu. . của người chiến sĩ VNCH đã sống lưu vọng trên đất người vì cọng sản cưởng chiếm Miền Nam cùng nhớ về quê hương – Phụ nhân của cựu SQ Cảnh sát ca tiếp nhạc bản (đường về quê hương): -  Đến bao giờ trở về Việt Nam, thăm đồng lúa vàng thăm con đò chiều hoang . ..Quê hương ơi! Việt Nam nước tôi, tôi mong ngày về từng phút người ơi!! Quê hương tội…, những màu áo xanh bay trên sân khấu vũ điệu múa nón của nhóm Ca vũ nhạc kịch cảnh Sát Nam CaLi. –
 Bắc CaLi cũng không quên ca ngợi “ Có những người anh” qua nhóm (phu nhân) của cựu chiến sĩ cảnh Sát QG/VNCH tại San Jose. Một loạt áo dài màu hồng có gắn hoa trải rộng, nhìn xa như những đám mây bay về phương trời nào đó … Vâng! Cũng không quên nhiệm vụ khi “Biệt kinh kỳ”  Người ơi, quan hà xin cạn chén ly bôi . . ngày nao đất nước hết “binh đao” có tôi đi hành đầu trở về thành đô . .
      Nhóm K6  Đáp Lời sông núi hợp ca đáp lại: Toàn dân nghe chăng sơn hà nguy biến!!! do nhóm ca đoàn cựu cảnh sát Nam CaLi  nguyên như một hôi Nghi “Diên Hồng” ngày xửa ngày xưa  có đầy đủ thành phần dân chúng … Thật là hùng hồn & vang danh  sử Việt chống quâu Tàu. Chúng tôi vừa thưởng thức những món ăn nhà hàng mang lên và cố tìm bạn bạn lâu năm. Trong nhà hàng quá đông không thể đến các K.. mà gặp bạn bè lâu năm.., dự trù của BTC 500 người, nhưng giờ cuối nghe đâu đến 800 tức là 80 bàn, làm sao đây? Tôi gọi điện thoại bạn Phạm Ngọc Sơn K3 (bạn láng giềng cách nay có hơn trên 60 năm và cùng nhau cùng cầm điện thoại ra cửa để nhận diện, cũng như Lê Lang K3 bạn thời trung học ..Sau này chúng tôi đến Houston và được Chị Lành K1 cho 1 bữa cơm hến (7 món), mắm ruốc pha lẫn đường mạch nha & don ‘young’ Quảng Ngãi. Chị Lành K1 là phu nhân của Lê Lang K3 .. Quảng gặp Huế ..
        Ca nhạc vẫn còn tiếp diển, nhiều diệu múa giữ hồn dân tộc, nhiều bản nhạc gợi nhớ những chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa & gợi lên những hình ảnh quê hương Việt Nam mà chúng ta luyến nhớ, mang tâm trạng “sầu viển xứ” sau ngày rời bỏ quê hương khi cọng sản cưởng chiếm Miền Nam.  
(Viết xong sau ngày Đại hội Thành Lập HVCS 50 & Đại hội SQ/CSQG/VNCH)

 (Las Vegas, đầu mùa đông năm 2016)
Thủy Tọa - (Long K7)

                         

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn