BÀI CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TH/CSQG

08/02/20171:01 CH(Xem: 15633)
BÀI CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TH/CSQG
Bài phát biểu của CH Trần Quan An
Trong Ngày Truyền Thống CSQG 2016 tại Nam California

    Kính thưa quý Đại Diện Truyền Thông
    Kính thưa quý quan khách
    Kính thưa quý Niên Trưởng, quý chiến hữu và gia đình.
    Hôm nay Tổng Hội CSQGVNCH tổ chức ngày Ngày Truyền Thống CSQG thứ 44, Ngày  CSQG được tổ chức lần đầu tiên vào 1-6-1972 tại sân cờ Bộ Tư Lệnh CSQG. Sau khi ngành CSQG được cải tổ thành Lực Lượng CSQG VNCH năm 1971, ngày 1-6 hàng năm đã được Hội Đồng Chính Phủ VNCH công nhận là Ngày CSQG cũng như ngày 19-6 là Ngày Quân Lực. Tại hải ngoại sau 1975, các Hội CSQG địa phương đã tổ chức Ngày Truyền Thống CSQG vào ngày cuối tuần gần ngày 1-6 nhất. Trong ngày này, chiến hữu CSQG tề tựu lại, không phải chỉ hoài niệm thời quá khứ bảo quốc an dân, mà còn nhận định hiện tại và hoạch định đường lối hoạt động tương lai của người cựu CSQGVNCH trong cuộc đấu tranh chung vì tự do dân chủ cho quê hương Việt Nam.
    Ngày Truyền Thống CSQG năm nay được tổ chức trong lúc dư luận trong và ngoài nước chưa hết xôn xao về chuyến viếng thăm Việt Nam của tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, một chuyến đi cống hiến nhiều thuận lợi cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hơn là thêm sức cho phong trào đấu tranh dân chủ của đồng bào quốc nội. Lịnh  cấm vận vũ khí cho Việt Nam cộng sản được tháo gỡ mà không kèm theo điều kiện tôn trọng dân chủ và nhân quyền. Nhiều nhà đối kháng bị ngăn chận không cho đến gặp tổng thống Obama mà không thấy Hoa Kỳ lên tiếng phản đối. Trong tình hình này, câu hỏi được nêu lên là đường lối của THCSQG có gì thay đổi trước sự bang giao nồng ấm giữa chính phủ Hoa Kỳ và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam?
    Dân tộc Việt Nam đã chống cộng từ khi Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam, trước khi Hoa Kỳ đổ quân vào Việt Nam để giúp chính quyền VNCH chống lại sự xâm lược của cộng sản Bắc Việt với sự hỗ trợ của Liên Sô và Trung Cộng. Dân, quân cán chính VNCH chiến đấu chống cộng sản vì lý tưởng Tự Do, vì sự tồn vong của tổ quốc, vì hạnh phúc của đồng bào, chớ không phải vì Hoa Kỳ chống cộng. Đường lối của Hoa Kỳ đối với Việt Nam có thể thay đổi, như đã từng thay đổi, nhưng cuộc đấu tranh vì tự do dân chủ cho Việt Nam của người Việt Quốc Gia ở hải ngoại và đồng bào trong nước không bao giờ chấm dứt khi chủ nghĩa cộng sản còn thống trị quê hương Việt Nam. Đừng quên rằng mặc dù Hoa Kỳ có bang giao, trao đổi mậu dịch với các nước cộng sản, luật pháp Hoa Kỳ vẫn không chấp nhận hoạt động của đảng cộng sản trong lãnh thổ liên bang Hoa Kỳ.
    Tổng Hội CSQG.VNCH từ khi được thành lập đến nay luôn chủ trương hỗ trợ đồng bào quốc nội đấu tranh để chấm dứt sự cai trị độc tài, tham nhũng, buôn dân bán nước của đảng cộng sản Việt Nam và kiến tạo một chế độ mới độc lập, tự chủ, có đầy đủ tự do, dân chủ, nhân quyền. Chính đồng bào quốc nội phải chấp nhận gian khổ hiểm nguy để tự cứu mình và cứu nước. Hải ngoại chỉ có thể khuyến khích và hỗ trợ hữu hiệu cho đồng bào đạt thành sở nguyện. Không có một bạo quyền nào có thể tồn tại khi toàn dân vùng lên chống đối. Không có một trở lực nào có thể ngăn chận sức mạnh của toàn dân.
Trong niềm tin vững chắc ở sự tất thắng của chính nghĩa và lý tưởng Tự Do, Tổng Hội CSQG.VNCH sẽ tiếp tục hợp tác với các hội đoàn quân binh chủng QLVNCH, các tổ chức chống cộng để bảo vệ các cộng đồng người việt quốc gia ở hải ngoại và hỗ trợ cho cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội sớm đạt thắng lợi sau cùng.
    Trân trọng kính chào quý vị và quý chiến hữu.

Hội Đồng Quản Trị TH/CSQG

                                    

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn