SAN JOSE KÝ SỰ 2016

08/02/20174:03 CH(Xem: 7874)
SAN JOSE KÝ SỰ 2016
 SAN JOSÉ KÝ SỰ
 
       Một sớm đầu Xuân Bính Thân, niên đại 2016, đời Obama thứ 8, các anh hùng hào kiệt môn phái Cảnh Sát Quốc Gia do cố minh chủ Đàm Trung Mộc khai sáng, thuộc phái bộ Nam Cali đã chia làm 2 nhóm thẳng tiến Bắc Cali phó hội tân Xuân.
       Nóng lòng, một nhóm xuất phát khi trời tờ mờ sáng, lúc cỏ cây còn đắm chìm trong sương đêm, chim chóc còn rúc mình trong tổ ấm; các vị gồm Tổng Tịch Chủ Phan Tấn Ngưu và phu nhân là Vương Phi Dương Nguyệt Ánh, Ngũ A Ca Từ Tấn Bình và phi tử là Thiên Kim Tiểu Thư Tô Ánh Nguyệt, Các Các Nguyễn thị Bích tự Bích Ngọc… đã khăn gói lên đường rong ruổi bước trường chinh.
      Nhóm còn lại mải mê chè chén, ai nấy ních một bụng đầy trong 1 buổi yến tiệc đồng hương, quá Ngọ mới chịu thay đổi xiêm y lên đường Bắc tiến. Bổn cô nương là Thân Ngọc Mai và phu quân là Ma đầu Hụi Chủ Nguyễn văn Lợi nai nịt gọn gàng, quảy tay nải đứng bên vệ đường chờ nhóm thứ hai tới đón. Cỗ tứ mã vừa ngừng bánh, nhìn vào lòng xe thấy lúc nhúc bá quan văn võ: Ngoài tân Tịch Chủ Nguyễn Doãn Hưng đang cầm cương và nội tướng là Công Tằng Tôn Nữ Nguyễn thị Quỳnh Lan, còn có Viện Chủ Viện Hàn Lâm Nhữ Đình Toán, Bộ Đầu Tướng Quân Hà văn Tiên hiệu là Tiên ông, tự Tiên du côn, tức Vi Tiểu Bảo Jr đi cùng bà đầm thứ 8 là Quận Chúa Y Bình và mình ên Soái ca của ban Nhã Nhạc Cung Đình Trần Quang Kỳ. Thấy vợ chồng bổn cô nương chần chừ, tân Tịch Chủ hiểu ý cười hề hề trấn an:
     - Đừng lo, mời nhị vị lên xe, tại hạ đã có cách.
     Giơ cánh tay cuồn cuộn gân cơ, Tịch Chủ Doãn Hưng xóc xóc càng xe vài cái, thế là mọi người lọt thỏm vào lòng xe, thịt chen thịt, mỡ chen mỡ không thừa 1 khoảnh trống nào. Thánh thật!
     Tất cả đã yên vị, Tịch Chủ Doãn Hưng ghì chặt dây cương, quất roi thúc đàn tuấn mã phi nước đại thẳng hướng thung lũng hoa vàng, thoáng chốc đã ra tới ngoại ô. Hai bên đường cảnh vật hữu tình, bày ra hình ảnh thanh bình yên ả của quê hương ngày cũ. Xa xa, vài con bò lang thang gặm cỏ, tỏa mùi hương thoảng bay trong gió, len lỏi vào tận lòng xe… Không dằn được nỗi đam mê, Tiên ông rủ rê Tiên bà:
      - Đẹp quá, phu nhân! Mai mốt mình mướn cỗ xe, lái đi khắp nơi thiên hạ hưởng thú nhàn du được không honey?
     - N.. ô.. ô! Thiếp còn yêu đời lắm, chưa muốn chết đâu! Đợi khi nào thiếp già, không còn thiết sống nữa thì thiếp mới đi đến gầm trời cuối đất cùng với lão gia.
Quận Chúa Y Bình thảng thốt kêu lên, khiến Bộ Đầu Tiên du côn ngẩn ngơ lẩm bẩm:
     - Lái xe thế còn muốn gì nữa???
      Được biết Tiên ông mới đưa cái đầu xe cáu cạnh vừa xuất xưởng, húc vào đít cỗ xe phía trước, lỗi do phía bên kia hoàn toàn vì tự nó dí “đít” vào “đầu” mình mà!!!
      Màn đêm dần buông, đoàn người ngựa lầm lũi trên đường cái quan mà lòng ai cũng như mở hội. Nhạc Xuân thì mạnh ai nấy mở cell phôn của mình ra nghe nên âm thanh trong xe cứ rộn ràng như hát bội. Đoán chừng đoàn xe sắp đến nên bằng hữu Bắc Cali nhắn tin tới tấp: Tể Tướng Nguyễn Ngọc Thụy và phu nhân là Tiểu Long Nữ Nguyễn Thanh Thảo khẩn khoản mời cả nhóm đến nghỉ ngơi nơi tướng phủ, đám thanh mai trúc mã của Tịch Chủ Hưng cũng ơi ới hẹn hò, Trưởng Bộ Dầu Khí tức Đường Xăng Đại Huynh Nguyễn Tua chiêu dụ:
      - Mời chư huynh ghé vào tệ xá, trưởng nữ Nguyễn Thanh của ta là Đệ Nhất Quán Quân Chef Cook xứ Hồ Dzê đang đuổi kê, bắt phượng để thết đãi thượng khách những món đặc sản trứ danh…
        Mùi thực phẩm thơm ngon phảng phất đã lôi cuốn đàn tuấn mã đến tận cửa gia trang viên ngoại Nguyễn Tua, cả nhóm chả cần phải phân vân chọn lựa. Nguyễn Thanh quả không hổ danh Tài Nhân Thục Nữ, chỉ trong khoảnh khắc, sơn hào hải vị đã được bày ra đầy bàn. Lại thêm lời mời mọc chân tình của Tua phu nhân, tức Tây phi Quản thị Tuyết, một trong Ngũ Long Công Chúa của đại doanh gia họ Quản đất Trấn Biên; cả bọn đã không khách sáo, vội lao vào nhẩm xực. Trong nháy mắt, món phượng hoàng xé phay, thiên nga áp chảo và cháo kim kê chỉ còn trơ dĩa mỡ. Đợi mọi người ăn uống no say, Nguyễn Tua gạ gẫm:
       - Đêm nay mọi người ngủ lại đây nhé.
        Không lường được cạm bẫy gì phía sau, nhưng dư âm chuyện Nguyễn Tua (ăn) hiếp Nguyễn Lợi te tua mấy năm về trước khiến đám quần hùng khiếp đảm bèn tìm cách thoát thân. Doãn Hưng giả lả:
        - Cảm tạ thịnh tình của gia chủ, nhưng bọn ta đã “búc” lữ quán đầu thôn từ trước rồi, không thể để mất credit.
Nguyễn Tua liếm môi tiếc rẻ, cố vớt vát:
      - Vậy để ta đưa chư huynh đến đó.
      - Khuya rồi, viên ngoại ở nhà ngủ đi, ngay ngã tư đằng trước đây thôi mà.
      - Ậy, ta đến để kiểm tra phòng ốc xem có đàng hoàng không. Nếu cần, ta nguyện sẽ ngủ chung với chư huynh để… bảo vệ.
Không ai bảo ai, mọi người chắp tay vái lấy vái để, van xin tha mạng. Đỡ đạn, Nguyễn Lợi xông lên cứu một bàn thua trông thấy:
      - Để bọn họ đi đi, ta sẽ ngủ lại đây đêm nay.
Nguyễn Tua lập tức dìu Nguyễn Lợi vào phòng trong, đám quần hùng Nam Cali co giò chạy thục mạng ra khỏi Nguyễn Tua gia trang, lẫn vào bóng đêm tăm tối...
       Hay tin Nguyễn Lợi bị cầm giữ, trời vừa hửng sáng Hào Hoa Công Tử Huỳnh Thanh tự Thanh cổ cò phi ngựa đến giải cứu. Nhờ Nguyễn Tua loay hoay suốt đêm không dậy nổi nên Nguyễn Lợi vội leo tường cao chạy xa bay. Vừa nhảy phóc lên lưng ngựa, Nguyễn Lợi đã kẹp lấy cổ cò của Công Tử Huỳnh Thanh hối thúc chạy nhanh khiến Thanh quờ quạng phi một mạch đến tửu điếm Century. Nơi đây, các đồng môn khóa 2 đã tề tựu khá đông, chúc mừng Nguyễn Lợi được bình an vô sự. Nguyễn Tua thức giấc, thấy vuột mất Nguyễn Lợi, đành chở bổn cô nương đến giao trả lại cho phu quân. Viết đến đây, bổn cô nương chợt bật cười khi nhớ đến giai thoại “Tua Tuyết truyền kỳ” của cặp vợ chồng viên ngoại Nguyễn Tua. Sau này có dịp, xin sẽ kể hầu quý vị. Bây giờ thì mọi người đang hẹn nhau đúng Ngọ sẽ cùng đến đại tửu lầu Phú Lâm mừng đón tân Xuân.
        Đến hẹn lại lên, anh hùng hào kiệt tứ xứ tấp nập đổ về Phú Lâm trảy hội. Từ xa, cờ phướng, hoa đăng giăng đầy phố. Trước tiền môn, ngoài đào mai đang khoe sắc thắm, một tràng pháo dài trăm thước dựng cao hơn 10 trượng do Thừa Tướng Trần Đức Túc và phu nhân là Trần Tấn Nguyễn thị Sâm bảo trợ nghênh đón quý khách. Còn phía hậu môn… bổn cô nương không ra coi nên không rõ, ai biết thì tả dùm, xin chân thành cảm tạ.
       Nam thanh nữ tú dập dìu, xiêm y rực rỡ, sắc phục chỉnh tề, đoàn người nô nức tiến vào đại sảnh đường dự lễ. Chưa đến giờ khai mạc mà đàn phách đã ngân vang khắp khán phòng, những bản nhạc xuân rộn ràng khiến bao tâm hồn phơi phới như trẻ lại mười năm. Gặp nhau, tay bắt mặt mừng, bổn cô nương nhìn qua Hụi Chủ Nguyễn Lợi thấy phu quân cũng không dấu được cảm xúc khi gặp lại bạn bè, có một làn sương mỏng thoảng vương trong mắt ai… Mỗi năm thêm tuổi, hình như mỗi người đều có thêm vài vết chân chim đâu đó trên gương mặt… Thôi, già thì già, cứ cầu chúc cho nhau có thật nhiều sức khỏe và một tinh thần luôn tươi trẻ là vui lắm rồi.  
        Gặp lại nhóm giang hồ hiệp khách do Tổng Tịch Chủ Phan Tấn Ngưu cầm đầu, bổn cô nương mới hay tin hú vía: Số là ngày hôm qua, khi đang rong ruổi trên đường cái quan thì đoàn lữ khách Nam Cali gặp phải bọn phiến quân IS, chúng phát hiện ra cỗ xe của các cao thủ CSQG đang chạy song song nên tung ám khí là một mảng vỏ xe phóng thẳng vào đầu xe phe mình, Tổng Ngưu lạng ngựa né qua một bên rồi lẹ tay vung chưởng hất ám khí văng ra xa. Nhưng hung khí này thuộc loại ám khí tầm nhiệt nên nó tà tà U-turn lại, trúng vào thành xe làm trầy một mảng sơn. Mọi người trên xe thất kinh nhưng may mắn không ai bị thương tích gì, Tổng Ngưu bình tỉnh rút cell phôn truy nã loạn quân, đồng thời báo với lão trượng Farmers tổn thất của phe mình. Ơn giời, mảng sơn đi thay người là phước lớn lắm rồi, nhóm của Tổng Ngưu thật là tốt số, chúc mừng chư huynh đệ.
        Quang cảnh trong đại sảnh thật náo nhiệt, Ban Tổ Chức đại hội lăng xăng nào tiếp tân, nào sắp xếp đội hình, nào điều hợp chương trình và chăm lo phần văn nghệ, ai nấy đều chu toàn nhiệm vụ của mình thật xuất sắc. Đại thi hào Lệ Khanh Trần Bửu Giao trong Ban Tổ Chức, chuyên trị trường phái thơ chống Cộng, thường ngày vẫn hay thơ thẩn mà hôm nay hoạt bát đến không ngờ. Đến giờ khai mạc, tràng pháo trước tiền môn nổ vang rền, hòa với không khí tưng bừng của mùa khánh tiết và tiếng hát mừng Xuân vang lên làm rộn rã lòng người. Phó nhòm Dư Quang Nê của Bắc Cali chứng tỏ tài nghệ của mình bằng những cú nắm bắt chi tiết từng sự kiện, tôn vẻ đài các của các quý phu nhân và nét tinh anh của các hào kiệt CSQG qua từng góc cạnh. Nam Cali có phó nhòm Võ văn Thiệu cũng tài hoa không kém, nhờ có hai vị Nam Bắc phó nhòm mà các anh hùng, mỹ nữ của CSQG hai miền giữ mãi được nét thanh xuân và oai hùng thời son trẻ, xin được vinh danh hai Hảo Thủ Thiệu, Nê.
        Sự náo nhiệt chợt dừng lại khi MC giới thiệu vợ chồng danh ca Nguyễn Ngọc Thụy và Nguyễn Thanh Thảo song ca bài Lá Thư Trần Thế. Thụy và Thảo duyên dáng bước ra sân khấu trong tiếng vỗ tay vang dội khắp sảnh đường. Thụy vừa cất câu hát đầu tiên, tràng pháo tay lại nổ rền, thế là hoa, vòng hoa và ru ban được các fan hâm mộ trưng dụng, nườm nượp xếp hàng đem lên trao tặng. Hai danh ca không còn tay để cầm, các fan phải máng cả lên cổ, lên vai của hai người. Sự ái mộ của khán giả khiến cho trên, dưới sân khấu không còn một bông hoa trang trí nào. Túng thế, một cuồng fan nam tử hán giở ngón khinh công tuyệt kỷ, phi thân ra trước tiền môn, rinh luôn một chậu lan vĩ đại đem vào tặng khiến kiều nữ Thanh Thảo vừa ca vừa bật cười hí hí. Thú thiệt, tự cổ chí kim bổn cô nương chưa từng thấy cặp sóng thần nào được ái mộ cuồng nhiệt đến vậy, xin nghiêng mình bái phục, bái phục.  
        Hào hứng, Ban Nhã Nhạc Cung Đình Nam Cali cùng Soái ca Trần Quang Kỳ góp vui một bản hợp ca, hai kỳ nữ Ánh Nguyệt và Y Bình của Nam Cali cũng đem chuông đi đấm xứ người bằng 2 bài đơn ca đặc sắc, đã nhận được sự hoan nghênh rất nồng hậu của mọi người.
Tiệc vui nào rồi cũng tàn, mọi người lưu luyến chia tay hẹn Xuân sau tái ngộ. Phái đoàn Nam Cali mau chóng thay đổi trang phục, nai nịt gọn gàng trở lại cố hương. Ra đi thì đầy ắp energy, về thì hơi oải, nhờ Tịch Chủ Doãn Hưng còn là thanh niên nên vẫn xung phong cầm cương, thả nước kiệu từ từ mà về. Nguyễn Lợi thoáng thấy dấu hiệu màu vàng thỉnh thoảng hiện trên bảng tốc độ, ban đầu Doãn Hưng chưa biết đó là gì, nhưng ngay sau đó đã có câu trả lời: Thì ra đó là dấu hiệu nhắc nhở mỗi khi xa phu lái hơi trệch đường một chút, Nguyễn Lợi tấm tắc khen ngợi sự hiện đại của cỗ xe. Tỏ ra thông thái, Doãn Hưng miên man nói về công nghiệp điện tử tương lai:
      - Hiền huynh biết không, sau này người ta sẽ gắn vào đầu ngựa một bộ phận cảm ứng, nếu ngựa mình chạy sát đít ngựa trước, nó sẽ phát tín hiệu nhắc nhở hoặc nó sẽ tự thắng ngựa lại cho mình. Có thể, nếu mình muốn đi đâu, chỉ cần set up địa chỉ rồi tự nó chạy tới đó mà mình không cần phải lái nữa, phẻ re...
       Các nam hảo hớn cứ gật gù tán thưởng và ngồi mơ về tương lai sáng lạn của kỹ nghệ xe ngựa mai sau. Chư huynh đệ thật có mắt không tròng! Có phúc mà không biết hưởng! Thái Sơn trước mặt mà không thấy, chỉ biết ngồi mơ chuyện viễn tưởng xa xôi! Khó gì đâu, chư huynh đệ chỉ cần chở hiền nội đi theo, lúc đó chư vị không cần phải lái nữa (mà có muốn tự lái cũng không được!) Nội tướng sẽ cho biết khi nào phải thắng, khi nào quẹo, lúc nào chậm lại, lúc nào nhanh lên. Thật không còn công nghệ nào hiện đại, rẻ tiền và tiện lợi hơn. Hảo a! Hảo a!
Co chân duỗi tay mãi cũng chán, Ma đầu Hụi chủ Nguyễn Lợi vừa vươn vai cho dãn gân cốt thì buột miệng:
      - Lát nữa hiền đệ Doãn Hưng ghé vào tiệm phở nào ở Little Saigon ăn tối, ta đãi…
      - Oh Yeah! Y.e.a.h!! Y…e…a…h!!!
      Sáu cái miệng đồng thanh reo lên, mọi người tỉnh cả ngủ, Doãn Hưng sang số thúc ngựa phi nước đại. Lúc đó Nguyễn Lợi biết mình nói hớ thì đã quá muộn màng, đành kỳ kèo:
      - Nhưng phải kiếm phở gà 50% off tui mới bao. Còn món khác quý vị phải tự trả.
      Vậy mà cũng không thoát khỏi lưới trời, có người ăn phở gà nhưng gọi size xe lửa có gắn thêm nhiều toa, người khác kêu phở gà nhưng dặn tửu bảo nhớ đem lộn phở bò dùm. Đúng là gặp hạn “thần khẩu hại xác phàm”!
     Chuyến đi chấm dứt, mọi người hể hả ra về với cái bụng no căng. Chúc chư huynh đệ đêm nay ngủ thật ngon với nhiều mộng đẹp, see you later.
     Bảo trọng.

   Cali, Lập Xuân tiết, Bính Thân niên             
     Thân Ngọc Mai
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn