BÀI PHÁT BIỂU CỦA HĐQT/THCSQG

24/02/201910:34 CH(Xem: 2583)
BÀI PHÁT BIỂU CỦA HĐQT/THCSQG
BÀI CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TH/CSQG
Trong tiệc Tất Niên 15-1-2017
    Thay mặt HĐQT Tổng Hội CSQG-VNCH tôi hân hạnh chào mừng quý quan khách, quý vị đại diện truyền thông báo chí, quý niên trưởng, quý chiến hữu và gia đình đã đến tham dự cuộc họp mặt mừng Xuân Đinh Dậu của gia đình CSQG nam Cali hôm nay. Đặc biệt chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của các bác sĩ, dược sĩ trong Tập Thể Hậu Duệ Cựu Chiến Sĩ VNCH, một tổ chức của các hậu duệ, lần đầu tiên đến với Lực Lượng CSQG.
    Phần nói chuyện của chúng tôi hôm nay không phải là một bài thuyết trình chi tiết về hiện tình đất nước Việt Nam mà quý vị và quý bạn đều biết rõ. Chúng tôi chỉ nêu lên nhận định về tác động của những sự kiện đã và đang xảy ra đối với sự tồn vong của chế độ chính trị hiện nay tại Việt Nam để hoạch định chủ trương, đường lối của Tổng Hội CSQG đối với hiện tình đó..
    Sau 41 năm thống trị toàn cõi Việt Nam, Cộng Sản Việt Nam đã lộ rõ bản chất tồi tệ không thể sửa đổi của một chế độ độc tài toàn trị, tay sai của Cộng Sản Quốc Tế, cai trị đất nước bằng lừa dối và bạo lực. Chế độ cực kỳ tham nhũng đó đã tạo ra một xã hội đầy dẫy bất công vô trật tự, vô công lý. Kẻ giàu thì ăn chơi truỵ lạc, người nghèo thì phải đầu tắt mặt tối mới tìm được miếng cơm manh áo. Tệ hại hơn nữa là nền văn hoá xã hội chủ nghĩa đã tạo ra một tầng lớp người ích kỷ, vô cảm, tranh đua bằng mọi thủ đoạn thấp hèn trong một xã hội mà những từ ngữ như thành tín, lương thiện, đạo đức, không còn được nhắc tới nữa.
    Những người quan tâm đến tình hình Việt Nam đều nhận thấy sự tranh chấp ác liệt trong nội bộ đảng Cộng Sản và sự bất mãn của người dân đã đến mức không còn khuất phục bạo quyền. Vụ hãng Formosa thải chất độc ra biển làm cá chết hàng loạt, làm cho ngư dân phải thất nghiệp, nghèo đói, căm phẫn đứng lên đòi bồi thường, trợ cấp và đòi đóng cửa Formosa. Vì hầu hết ngư dân là tín đồ công giáo nên giáo xứ địa phương đã nhập cuộc hỗ trợ, hướng dẫn cuộc đấu tranh của dân chúng. Nhiều cuộc biểu tình dã xẩy ra, có lúc lên đến hàng vạn người đòi hỏi “biển sạch và chánh quyền minh bạch”
    Ở hải ngoại, đồng hương đã tích cực hỗ trợ đồng bào quốc nội trong niềm tin những đòi hỏi về dân sinh sẽ phát triển thành cuộc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và độc lập dân tộc. Nhiều người đã gọi sự kiện Formosa là cuộc “cách mạng cá” sẽ đưa đến sự thay đổi tận gốc rễ của chế độ hiện hành tức là chấm dứt sự cai trị độc tài, tham nhũng, buôn dân bán nước của đảng cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay “cách mạng cá” chưa đạt được mục tiêu mong muốn vì:
    - Nhà cầm quyền cộng sản đã thẳng tay bóp nghẹt mọi tiếng nói đối kháng, trấn áp tàn bạo các cuộc đấu tranh có mục đích chống chế độ cộng sản.
    - Sự kềm kẹp của guồng máy an ninh, hệ thống thông tin tuyên truyền của cộng sản bưng bít sự thật, ngăn chận sự liên lạc, kết hợp của các thành phần chống đối.
    - Chánh sách giáo dục của Cộng Sản Việt Nam trong 41 năm qua đã tạo ra tư tưởng cầu an, tinh thần ích kỷ, lòng vô cảm trước nỗi bất hạnh của thân nhân, bạn bè, nói chi đến đồng bào chủng tộc. Đây là một trở ngại lớn cho sự đồng cảm để đồng tâm hợp lực đấu tranh cho quyền lợi chung của dân tộc.
    - Cộng sản đã triệt tiêu, vô hiệu hoá, cô lập những người chống đối nên chưa xuất hiện nhân vật có đầy đủ uy tín dể lãnh đạo cuộc nổi dậy của toàn dân lật đổ chế độ.
    Trước tình hình này, người cựu CSQG/VNCH nghĩ gì và phải làm gì cho quê hương dân tộc?
Cảnh Sát Quốc Gia VNCH trước năm 1975 là một lực lượng đa năng, đa nhiệm trong cuộc chiến toàn diện chống cộng sản xâm lược. Người CSQG-VNCH phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn để hoạt động trong mọi lãnh vực tư pháp, tình báo, chính trị, kinh tế, quân sự....
    Với năng khiếu nghiệp vụ và kinh nghiệm đối phó với cộng sản, người cựu CSQG VNCH đã góp sức hữu hiệu cho các cộng đồng người Việt quốc gia chống lại sự xâm nhập phá hoại của cộng sản và bảo vệ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà được ngạo nghễ tung bay khắp nơi có đồng hương tỵ nạn cư trú, trong khi lá cờ máu của Cộng Sản Việt Nam chỉ thập thò rũ bóng tại các toà đại sứ, các lãnh sự quán của chúng mà thôi.
    Trong tình hình hiện nay, nhiệm vụ của người cựu CSQG VNCH là bảo vệ cộng đồng người Việt quốc gia ở hải ngoại và hỗ trợ cho cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội đạt thắng lợi sau cùng là thay thế chế độ cộng sản độc tài toàn trị bằng một chế độ thực sự có tự do, dân chủ và độc lập dân tộc.
    Nhiệm vụ tiếp nối cuộc đấu tranh hôm nay cũng như xây dựng dân chủ và phát triển đất nước trong tương lai phải do thế hệ trẻ gánh vác. Chúng tôi nhận thấy hiện diện trong hội trường hôm nay có các vị dân cử thuộc thế hệ trẻ của người Việt quốc gia. Quý vị này trong khi thi hành nhiệm vụ của một công dân Hoa Kỳ vẫn có thể giúp ích rất nhiều cho cộng đồng cũng như quê cha đất tổ. Ngoài ra còn có mặt các bạn trẻ hậu duệ của chiến sĩ QLVNCH và CSQG. Trong dịp này, chúng tôi xin bày tỏ lòng tin tuyệt đối vào vai trò cứu quốc và kiến quốc của các bạn.
    Chúng tôi không trao lại súng đạn cho các bạn vì súng đạn của chúng tôi sử dụng hơn 40 năm trước đây đã cũ kỹ, lỗi thời. Các bạn sẽ sử dụng các loại vũ khí khác, nhưng vẫn nhắm vào mục tiêu phải triệt hạ là chế độ độc tài buôn dân bán nước của đảng Cộng Sản Việt Nam.
    Chúng tôi, những chiến sĩ CSQG và QLVNCH đã đổ biết bao xương máu trong cuộc chiến chống cộng sản để bảo vệ miền Nam tự do. Trong biến cố 30-4-1975, chúng tôi đã bật khóc khi được lịnh buôn súng giã từ chiến trận. Lệ của chúng tôi đã tuôn đổ trong lao tù cộng sản, trên đường tìm tự do, cũng như thấm ướt vùng đất hứa để vun quén cho sự trưởng thành của những mầm non hy vọng của gia đình và tổ quốc.
    Ngày nay lịch sử đã sang trang. Chúng tôi tha thiết kêu gọi các bạn trẻ đừng quên cội nguồn, mạnh dạn đứng lên gánh vác trách nhiệm làm nên lịch sử. Ước vọng lớn nhất lúc cuối đời của chúng tôi là thế hệ hậu duệ sẽ dùng máu lệ của cha ông làm mực viết tiếp trang sử oai hùng của dân tộc.
    Trân trọng kính chào quý vị và quý bạn.
    
TRẦN QUAN AN
CT/HĐQT


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn