THƯ XUÂN TỔNG HỘI 2019

27/02/20198:24 CH(Xem: 2352)
THƯ XUÂN TỔNG HỘI 2019
THƯ XUÂN TỔNG HỘI 2019

    Lại một mùa Xuân mới đang dần về trên khắp mọi miền, đang mang những hơi ấm tình thương đến với mọi người cũng như mang bao hy vọng đến cho tất cả những người con đang lạc loài nơi đất khách quê người.
    Đã hơn 43 năm qua, có được những ai còn nhớ cũng như hãy hãy còn hoài niệm về một thuở cùng chia xẻ biết bao buồn vui trong nhiệm vụ bảo vệ Quê Hương, bảo vệ Tổ Quốc ngày nào.
    Chúng ta không dám liệt kê những chiến tích lẫy lừng, những sự hy sinh to lớn mà chỉ nói đến nhiệm vụ Bảo Quốc-An Dân của người Chiến Sĩ Cảnh Sát Quốc Gia, cũng một thời lặn lội ngày đêm, trong khắp hang cùng ngỏ hẽm để mang lại sự yên bình cho người dân trên khắp mọi miền.
    Những gì chúng ta đã làm, với những thành quả đã đạt, được chính kẻ thù đánh giá bằng những cuộc trả thù, bí mật hoặc công khai, trong các nhà tù tập trung sau tháng 4 oan nghiệt năm 1975. Những ngày tù, dù lâu hay mau, không phải là đề tài để so sánh vì tất cả chúng ta đều mang một tấm lòng cao quý là đã và đang trả nợ đối với Tổ Quốc thân yêu! Một năm, năm năm hay mười năm hơn..., đều có một giá trị như nhau, vì chính nó, đã cho chúng ta cảm nhận được cái nỗi đau của người mất nước và thấy được cái lừa lọc, dã man của bọn người đang mang hai chữ “cộng sản” trên đầu. Tuy nhiên, cho mãi đến hôm nay, sau 43 năm, chúng ta vẫn hãy còn cảm thấy mình chưa làm tròn cái nợ đó.
    Chỉ trong vòng hơn 4 năm đầu của Đệ I Cộng Hòa, người dân miền Nam đã được sống an vui, thanh bình từ thành thị đến thôn quê. Cho đến Đệ II Cộng Hòa, dù đang tận lực đối phó với “thù trong, giặc ngoài”, mà vẫn tạo cho toàn dân cuộc sống có đầy đủ tính nhân bản, bằng một chính quyền pháp trị như các nước tiên tiến trên thế giới.
    Mãi đến hôm nay, sau khi cướp được miền Nam, Cộng Sản đã làm được gì cho người dân?
    Không thể nói đó là những tòa nhà chọc trời, những xa lộ rộng thênh thang, mà phải hỏi người dân hiện sống ra sao? Những hành động cướp bóc từ những tên đảng viên, đến những trò lừa đảo của những người ngoài xã hội, ngay cả những người ruột thịt trong gia đình với nhau, không phải chỉ có chúng ta, mà tất cả người dân trên quả đất này đều thấy và đều sợ khi nói đến 2 chữ “Việt Nam”.
    Điều đáng lo, đáng buồn là thế hệ trẻ trong nước, tương lai của một dân tộc, đã học được sự lừa đảo, sự thối tha của bọn cầm quyền hiện tại, để rồi chúng lớn lên và sống bằng những thứ đó! Tất cả chỉ vì quyền lợi vật chất, mất tính nhân bản của con người.
    Tại hải ngoại, ngoài thế hệ chúng ta, những Cựu Chiến Sĩ VNCH, trong các công tác hổ trợ quốc nội, đã được sự liên kết với các bạn trẻ không quản ngại thời giờ eo hẹp trong việc học, trong việc làm ăn sinh sống, đã đến tham gia và trợ giúp biết bao công việc của các Tổ Chức, Hội đoàn đấu tranh ở khắp nơi, mà đặc biệt là các bạn trẻ này tỏ ra tích cực đầy tin tưởng một Việt Nam không cộng sản trong nay mai...
    Khi Phượng Hoàng tới tay quý vị, chỉ mong nó sẽ mang theo những tấm lòng, những kỷ niệm của những người đã một thời gắn liền số phận theo vận nước nỗi trôi. Chỉ mong sao, chúng ta luôn là những tấm gương cho thế hệ tiếp nối và cho đến khi trờ về cát bụi, chúng ta không cảm thấy hổ thẹn với tên gọi: Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa!
     Trân trọng.

     PHAN TẤN NGƯU
   (Tổng Hội Trưởng)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn