ĐƯỜNG LỐI PHÁT TRIỂN HẬU DUỆ

27/02/20199:59 CH(Xem: 2606)
ĐƯỜNG LỐI PHÁT TRIỂN HẬU DUỆ
ĐƯỜNG LỐI PHÁT TRIỂN HẬU DUỆ
của Tổng Hội/CSQG/VNCH

    Thế hệ trẻ là tương lai của mọi dân tộc, mọi quốc gia trên thế giới. Đây không phải chỉ là một nhận định mà là quy luật phát triển của nhân loại. Các chính trị gia thường nêu khẩu hiệu “tuổi trẻ nối buớc cha anh trên đường đấu tranh cho quê hương dân tộc”.
    Tổng Hội CSQG –VNCH củng chủ trương trao trách nhiệm cứu quốc và kiến quốc cho thế hệ hậu duệ. Tuy nhiên chúng tôi nghỉ rằng “tuổi trẻ nối bước cha anh “không có nghĩa là phải buớc theo lối mòn của người đi trước; điều tối cần thiết là dùng tài năng, óc sáng tạo của mình tìm ra đuờng đi thích hợp với hoàn cảnh thời thế, để đạt mục tiêu mà cha anh đã theo đuổi suốt cuộc đời là bảo vệ quê cha đất tổ, phục vụ đồng bào với tinh thần công minh liêm chính của người CSQG VNCH.
    Nhiệm vụ của phụ huynh là phải trang bị hành trang tư tưởng cho con em của minh, cho thế hệ trẻ biết cuộc đấu tranh để kiến tạo độc lập, dân chủ cho Việt Nam không đơn giản như sinh hoạt chính trị trong một quốc gia dân chủ pháp trị như ở Hoa Kỳ. Cộng Sản có đầy đủ âm mưu thủ đoạn để lường gạt chẳng nhửng người dân trong nước mà cả thế giới.
    Giới trẻ có cách suy nghỉ khác với cha anh, có đường lối sinh hoạt không giống như chúng ta. Chúng ta không thể đòi hỏi con cháu chúng ta phải tham dự các sinh hoạt của chúng ta ; hội họp liên miên, biểu tình liên tục, cuối tuần là dự tiệc của các hội đòan bạn. Các cháu có đến củng cảm thấy lạc lỏng không biết nói gì, làm gì chỉ ngồi nghe người lớn nói chuyện cho hết giờ. Có nhiều Hội CSQG địa phương đã từng khuyến khích con em CSQG tham dự liên hoan Tất Niên hay Tân Niên của Hội , miển thâu lệ phí tham dự, nhưng số cháu có mặt thưa thớt dần, lý do là thì giờ của các cháu trẻ thì dành cho việc học, các cháu đã ra trường có việc làm thì mệt mỏi chạy đua với công việc để xây dựng tương lai. Các cháu dự tiệc nghe các chú bác nói về các đề tài không liên quan đến cuộc sống hằng ngày của các cháu, ăn thức ăn không hạp khẩu vị, nghe các bản nhạc có âm hưởng xa lạ  với các bản nhạc mà các cháu ưa thích.
    Có một sinh hoạt mà các cháu tham gia nhiều nhứt là phát giải khuyến học hằng năm như hội CSQG Bắc Cali và một vài hội khác tổ chức. Đây là một hoạt đông cần duy trì và phát triển mặc dù có tác dụng rất giới hạn trong việc thúc đẩy tinh thần dấn thân của giới trẻ vào cuộc đấu tranh cho quê hương dân tộc như bậc cha ông mong muốn. Nói chung giới trẻ có một thế giới riêng, khó hoà nhập vào sinh hoạt của phụ huynh.
    Việc tổ chức và phát triển Hậu Duệ CSQG đòi hỏi nhiệt tình và sự bền chí của từng phụ huynh và sáng kiến của các Hội CSQG địa phương. Chiến hữu phụ huynh thấy con cháu mình có lòng và có điều kiện dấn thân cho quê cha đất tổ nên giới thiệu cho Hội để Hội Trưởng tiếp xúc trực tiếp và tạo điều kiện cho các cháu liên lạc với nhau cùng kết hợp từng nhóm nhỏ có chung đường lối rồi dần dần phát triển thêm. Không nên phổ biến văn thơ mời gọi rồi đứng ra hướng dẩn giới trẻ phải hoạt động theo ý của phụ huynh.
    Tre tàn măng mọc , nhiệm vụ của các Hội CSQG là tìm phát hiện các tài năng trẻ, tạo điều kiện cho giới trẻ đem khả năng phục vụ quê hương dân tộc theo đuờng lối riêng thích hợp với tuổi trẻ và thời đại.

   Trần Quan An
Xuân Kỷ Hợi 2019

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn