CHUYỆN BÊN LỀ ĐẠI HỘI KỲ 8 TỔNG HỘI

27/02/201910:50 CH(Xem: 1186)
CHUYỆN BÊN LỀ ĐẠI HỘI KỲ 8 TỔNG HỘI
Chuyện bên lề đại hội kỳ 8 Tổng Hội CSQG

        Đến hẹn lại lên, đại hội kỳ 8 của Đại môn phái Cảnh Sát Quốc Gia đã tới ngày khai mạc. Năm nay, song song với việc kỷ niệm ngày thành lập ngành Cảnh Sát thì cũng là ngày phát hành Cảnh Sử, ghi chép lại toàn bộ hoạt động của CSQG từ ngày đầu mới thành lập ở trong nước cho đến nay, tại hải ngoại. Từ dăm tháng trước, quý chưởng môn cùng môn sinh các bang phái trực thuộc từ khắp năm châu đã chuẩn bị ngựa xe, trang phục về Nam Cali, USA phó hội quần hùng.
       Sinh hoạt kỳ đại hội này vô cùng náo nhiệt và phong phú nhờ sự góp tay của đông đảo thành viên trong hệ phái; từ các cựu viện trưởng, giảng sư, môn sinh cho tới các cố vấn cao cấp…, từ những vị ở độ bách thọ cổ lai hy đến các hậu duệ tuổi teen; đã gặt hái được thành công rực rỡ về mặt tổ chức. Ngoài những công trình lớn lao của ban tổ chức, bổn cô nương là Thân Ngọc Mai cùng ma đầu phu quân Nguyễn văn Lợi chầu rìa góp nhặt diễn tiến bên lề đại hội, cạnh các tôn sư và đồng môn thân thiết.
        Tiền đại hội là ngày bầu cử tân Tổng Hội Trưởng và Hội Đồng Quản Trị được tổ chức rất trang nghiêm và long trọng, ngoài các vị chức sắc cao cấp của ngành, chúng tôi gặp lại Hàn Lâm Đại Học Sĩ Giảng Sư Trần Quang Nam, người đã lên núi quy ẩn, khổ luyện suốt mấy năm trời để đạt được kỳ tích tuyệt vời, nay giảng sư trở lại chốn nghị trường với sức khỏe vạn năng khiến giới võ lâm vô cùng thán phục. Bổn cô nương nhào tới hỏi thăm, giảng sư nắm tay bổn cô nương thật chặt, miệng cười thật tươi:
    - Lão đã khỏe nhiều. Yên tâm, từ nay lão sẽ tham gia nghị trường đều đều để cô nương còn có đề tài viết về lão nữa chứ, khà khà khà...
        Thật tình, sau chuyện lấy nhầm tay nải y phục phụ nữ của bổn cô nương được kể lại trong một bài ký sự, sư phụ Trần Quang Nam vô cùng thích chí, cứ mong có dịp đi du hành chung để bổn cô nương có thêm tài liệu cho các thiên ký sự sau này. Hỏi riêng sư phụ: Sau lần đó, sư phụ còn bị nhầm lần nào nữa không thì người chỉ tủm tỉm cười, úp mở:
    - Có, nhưng nhầm cái khác cơ…
        Hỏi nhầm cái gì, thì sư phụ nhất định ra sức dấu, còn bổn cô nương thì đang cố sức tìm, khi nào tìm được sẽ xin loan báo cùng bàn dân thiên hạ.  
        Trong giờ giải lao, bổn cô nương được hân hạnh làm quen với một số đồng môn của phu quân, hiện đang làm chi hội trưởng các bang CSQG địa phương. Nét hào hùng, phong độ năm xưa vẫn còn phảng phất nơi các trang hào kiệt Cảnh Sát Quốc Gia hiện diện nơi đây khiến bổn cô nương rất đỗi tự hào về môn phái của phu quân. Về phó hội lần này, có cả sư huynh Nguyễn văn Nhì, vừa là đồng môn vừa là đồng hương của vợ chồng bổn cô nương. Lâu lắm rồi mới gặp lại, dễ có đến 3 năm chứ ít gì đâu. Sau lần đầu tiên đi San José phó hội, bị phát hiện đang quanh co, dấm dớ với nội tướng cứ nửa tiếng lại gọi phôn tra khảo một lần, sư huynh Nhì đã phải bỏ ra hơn 200 nén bạc đãi cả nhóm ở một đại tửu lầu hòng bịt miệng mọi người. Lần này, sư huynh Nhì còn tốn bạc nhiều hơn nữa. Số là vợ chồng bổn cô nương và sư huynh Nhì vốn vô cùng thân thiết, thân đến độ cả ngày tháng sinh cũng rất gần nhau, bổn cô nương ngày 21, sư huynh Nhì ngày 23, phu quân Lợi ngày 24 nên khi sư huynh tổ chức sinh nhật của mình là nhớ đến ngày sinh của vợ chồng bổn cô nương luôn.
    - Vậy mà sinh nhật lần này huynh chẳng tặng gì cho muội muội cả.
        Vừa nghe tiếng trách móc, sư huynh Nhì vội dỗ:
    - Thôi để huynh đền cho muội…
        Nói chưa dứt câu, sư huynh Nhì hun vội một cái “tróc” lên màng tang bên trái của bổn cô nương, bổn cô nương kêu lên:
    - Như vậy đâu có đủ.
        Sư huynh Nhì làm thêm một cái “tróc” nữa lên màng tang bên phải cho đủ bộ!!! Trước mặt văn võ bá quan, bổn cô nương rụng rời té xỉu, rớt đổ cả ly rượu đang cầm trên tay. Thiên hạ xúm vào, kẻ thoa dầu, người giựt tóc mai:
    - Chắc bả “phê” quá đây mà.
    - Không, chắc tại hun chưa trúng chỗ...
        Sư huynh Nhì hăm hở chuộc lỗi:
    - Vậy hả? Để ta hun lại cho trúng...
        Hồn đang lâng lâng trên chín tầng mây, nghe loáng thoáng bên tai ta vội vàng nhỏm dậy:
    - Trúng rồi, trúng rồi…
    - Trúng gì?
    - Trúng 1.000 lạng vàng ròng!
    - Ố ồ, vậy thì ta cũng chứng kiến cái dzụ này nữa đó niên trưởng Nhì.
       Cả đám đứng chung quanh hí hửng nhào vô kiếm chác, sư huynh Nhì vừa đếm bạc trao ra vừa lèm bèm:
    - Bọn ngươi thấy ta giàu rồi xúm vào (ăn) hiếp ta!!!!
        Hí.. hí... chư huynh đệ cứ ăn xài thoải mái, chừng nào hết tiền tiêu bổn cô nương sẽ bày cho quý vị cách kiếm bạc khác nữa nhé.
        Sau phần ẩm thực, thiên hạ rải rác ngồi tán gẫu chờ đúng giờ để vào phòng kín thực thi công tác, chỉ riêng cựu Tổng Hội Trưởng Phan Tấn Ngưu một mình lúi húi sắp xếp lại bảng tên các quan khách, vừa làm vừa khiêng theo cái ghế chỉ còn 3 chân. Động lòng trắc ẩn, bổn cô nương vội phi thân đến ngay cạnh bên, thay trời hành hiệp. Trong nháy mắt, một cái cẳng đã được bắt ốc thêm cho chiếc ghế có đủ 4 chân và bổn cô nương đã khệ nệ bưng chiếc ghế này theo cựu tổng Ngưu khắp chân trời góc biển. Sau này, cựu Tổng Ngưu có giữ được ghế thì công của ta không phải nhỏ. Chuyện giữ ghế này chỉ riêng mình ta, cựu Tổng Ngưu và Tả Thừa Tướng chuyên trị Video Phạm văn Toán biết và đã được cầu chứng tại tòa hình ảnh độc quyền này.
        Giờ hoàng đạo đã đến, bá quan văn võ lục tục kéo vào phòng họp, phân chia ngôi thứ và ổn định chỗ ngồi. Thượng Thư Bộ Lại đặc trách tổ chức bầu cử Nhữ Đình Toán dõng dạc tuyên bố khai mạc bầu cử. Giai đoạn đầu là ứng cử, một khắc trôi qua mà vẫn chưa ai chịu ghi danh, giữa lúc Thượng Thư Toán khản giọng kêu gào các vị anh hùng mạnh dạn xung phong, gánh gồng trọng trách khôi phục giang sơn thì phía tả khán phòng có bóng người nhanh chóng tiến ra. Bổn cô nương mắt chữ A, miệng chữ O khi nhìn thấy người đang tiến dần về phía sân khấu chính là ma đầu phu quân Nguyễn văn Lợi. Lẽ nào bổn cô nương sắp được làm bà Tổng? Vinh quang sao đến quá bất ngờ, bổn cô nương lặng cả người vì xúc động. Bao nhiêu dự tính lần lượt hiện ra thật nhanh như sao xẹt trong đầu: Ngày mai đăng quang ta sẽ mặc hoàng bào màu gì nhỉ? Thân áo trước ta phải đính đá màu và hạt cườm lấp lánh hình con phượng hoàng càng to càng tốt, có nên đội thêm vương miện hay khăn vành hoàng hậu nữa không đây? Cái thằng cắt tóc hoàng gia chết tiệt, kỳ này hắn cắt đầu ta kiểu gì mà trông giống tóc “bum bê” của mấy đứa con nít, chiều nay phải mua ngay một bộ tóc giả đội lên cho hoành tráng. Ôi! Ta không thở nổi nữa rồi, hào quang đang sáng lòa trước mắt, Hảo phu quân Nguyễn văn Lợi đã bước lên sân khấu và tiến dần... sang... cánh hữu. Sao? Té ra là ma đầu phu quân Lợi chạy lên phụ niên trưởng Ngô Bá Phước dán bảng kiểm phiếu vào cái giá đỡ đặt bên hông sân khấu, thế là đi toi giấc mộng công hầu! Ta như bước hụt xuống bậc thềm tam cấp, tim ta thoi thóp, thẫn thờ…
        Sau nhiều tranh luận, bàn cãi sôi nổi, cuộc bầu cử đã kết thúc tốt đẹp, rốt cục châu về hợp phố, nghĩa là ai ngồi ghế nấy, Vũ Như Cẫn.
        Đại hội lần này, người được hưởng lợi nhiều nhất chính là Hữu Thừa Tướng đặc trách Nhiếp Ảnh Võ Thiệu, Thừa có thể “chụp” bất cứ ai, “chụp” bất cứ chỗ nào mà ngài muốn, không phân biệt nam nữ. Chẳng những thế, nhiều tiểu thư và phu nhân còn khẩn khoản:
    - Chàng muốn “chụp” chỗ nào, cứ nói. Bọn thiếp sẽ đứng yên cho chàng “chụp”.
        Sướng nhé, phần ta thì từ nay sẽ không cho ai chụp nữa đâu, càng chụp cái bản mặt ta càng thấy í ẹ! Bổn cô nương nhớ lại cách nay 30 năm, một chiêm tinh gia lấy số tử vi cho ta đã phán:
    - Cô nương có số đào hoa (???!!!)...
        Vị này chỉ nói chuyện với bổn cô nương qua phôn chứ chưa hề gặp mặt, ta biết lão bấm lộn số rồi nên nhắc:
    - Thày lầm rồi, tiện nữ xấu lắm thày ơi...
    - Ậy, cô nương là hoa nở về đêm. Ban đêm, người ta đâu nhìn thấy hoa? Họ chỉ lần theo hương hoa mà tới. Hương hoa có cái nồng nàn như hoa dạ lý, có cái thoang thoảng như hương ngọc lan. Có khi cô nương thu hút ở một cái khả năng hay đức tính kín đáo nào đó, đâu cứ là phải đẹp?
        Bổn cô nương biết lão đang cãi chày cãi cối cho qua chuyện, ong bướm nào đi hút mật ban đêm? Nhất định từ nay không chụp hình nữa là xong.
        Đại hội chính thức là 2 ngày, nhưng yến tiệc chiêu đãi khách chủ, chủ khách kéo dài cả tuần lễ mới dứt. Chỉ vui say có mấy ngày mà ta tăng cân vùn vụt, bây giờ phi thân không qua nổi cái bình gas! Nay ta đành gác kiếm, lên núi khổ luyện võ công. Vái trời cho đừng bị tẩu hỏa nhập ma, lên núi đừng có gặp bíp tếch với tôm hùm. Nếu không, ngày xuống núi ta chỉ còn nước lăn xuống chứ bước gì nổi nữa. See you late...

    Nam Cali, Mậu Tuất niên - Lập Hạ tiết
                   Thân Ngọc Mai


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn