THƯ ĐẦU NĂM CỦA TỔNG HỘI CSQG

26/01/20209:54 CH(Xem: 4153)
THƯ ĐẦU NĂM CỦA TỔNG HỘI CSQG
THƯ TỔNG HỘI

    Thưa quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu và Thân Hữu,
    Khi quyển Đặc San mừng Xuân Canh Tý này đến tay quý vị, là lúc chúng ta đang dần bước đến ngày kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH (2.000 – 2.020)
    Nhớ lại từ thuở ban đầu, với hai Hội Bắc và Nam California (trong Liên Hội CSQG California) cho đến hôm nay, không phải là đoạn đường êm xuôi, thuận buồm xuôi gió, cũng đã phải trải qua bao chông gai trắc trở.
    Những sự khó khăn dần dà đã được giải quyết với biết bao Niên Trưởng và Chiến Hữu CSQG có lòng với quê hương, với dân tộc và với Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia, một mái nhà chung đã có một thời mình phục vụ và xây dựng.
    Nhắc đến đây, chúng ta không thể nào quên được những nhiệt tâm từ các Niên Trưởng và Chiến Hữu giờ đã vắng xa như: Nguyễn Tuấn Kiệt, Trần Phước Thành, Vũ Ngọc Liễn, Ngô Minh Hồng, Đào Quan Hiển, Trần Ngọc Nguyên, Phạm Công Bạch, Trang Sĩ Tấn, Nguyễn Hiền, Trần Công Hoàng, Lê Văn Đạo .v.v…, cho đến những Niên Trưởng và Chiến Hữu hãy còn gắn bó với Tổng Hội hiện nay.
    Hai mươi năm hiện diện trong tổ chức các Quân Binh Chủng, trong các Cộng Đồng, Hội Đoàn là hai mươi năm biết hy sinh và biết quên đi cái cá nhân nhỏ bé để cùng góp tay xây dựng và bảo vệ danh xưng “Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản” đúng nghĩa sau gần 45 năm phải rời xa Tổ Quốc thân yêu.
    Không dám tự cao tự đại, nhưng trước mọi người, chúng ta vẫn cảm thấy hãnh diện mình là một thành viên của Lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia tại hải ngoại, của Tổng Hội và Hội CSQG ở khắp mọi nơi.
    Không tự mãn, khoe khoan để mua vui trong khoảnh khắc, mà khi được giao bất cứ trách nhiệm nào, đều đã âm thầm thực hiện, dù phải hy sinh rất nhiều thời gian, ngoài việc mưu sinh lo cho sự sống của gia đình từ những ngày đầu mới định cư. Nhiều khi tự hỏi: Nếu không có những tấm lòng như vậy, làm sao có được những đơn vị CSQG như hôm nay.
    Cái tôn chỉ bất biến của Tổng Hội là để yểm trợ quốc nội trong công cuộc giải thể chế độ Cộng Sản đang dày xéo quê hương, nó luôn nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ quên nỗi thống khổ của hơn 90 triệu dân thấp cổ bé miệng đang bị đọa đày và trách nhiệm truyền đạt tôn chỉ đó của những ai được giao những vai trò lèo lái các Đơn vị CSQG trước đây, hiện nay cũng như mai sau.
     Khi được định cư ở hải ngoại, cứ tưởng là được sống trong yên bình và không bao giờ phải thấy những trò khuấy phá của bọn cộng sản và tay sai. Chính cái môi trường Tự Do trong tinh thần thượng tôn luật pháp là mãnh đất dễ bị lợi dụng hơn cả. Mỗi người đều có cái quyền và phải tôn trọng cái quyền của người khác. Đó là lý do bọn Cộng Sản ban hành nghị quyết 36 vào ngày 26 tháng 3 năm 2004.
    Những ai có thắc mắc khi hỏi tại sao bọn Cộng sản cứ tìm cách gây rối những người đã từ bỏ quê hương để chạy trốn chúng, như năm 1954 hơn một triệu người phải di cư vào Nam và bây giờ phải lưu lạc khắp năm châu? Với ai thì khác, còn với anh chị em gia đình Cảnh Sát Quốc Gia, nghị quyết này chỉ là kết quả của một sự tham lam bình thường của tất cả những tên Cộng Sản “khố rách áo ôm”, chỉ có dưới đôi chân là đôi dép “lốp” ngày nào. Điều quan trọng là chúng đã lợi dụng và che mắt thế gian bằng hai chữ “quê hương” để mọi người cùng góp tay xây dựng! Thế mà vẫn có biết bao người bị lọt bẩy. Khi thấy được cái dã tâm thì đã quá muộn! Tiền mất, tật mang, không kể tới một số bị ngồi tù với những tội danh từ trên trời rơi xuống trong chế độ độc tài toàn trị.
    Qua 20 năm, dù ở bất cứ vị trí nào, chúng ta đều có cái nhìn hết sức rõ ràng về bọn “Cộng Sản và Tay Sai” đang trà trộn trong hàng ngũ chúng ta để đánh phá, chia năm, xẻ bảy, để cuối cùng nhìn nhau như kẻ thù.
    Chỉ xin tất cả mọi người, trước khi quyết định để làm một việc gì cho các Đơn Vị, các Hội cũng như cho Cộng Đồng .v. v…, hãy đặt lợi ích chung trên ước muốn cá nhân và nên biết tránh xa hai chữ “lợi danh” thấp hèn!
    Thế hệ chúng ta luôn là tấm gương cho bao thế hệ tiếp nối và trước lịch sử mai sau, con cháu chúng ta vẫn hãnh diện để trả lời: tại sao chúng ta là những người tỵ nạn Cộng Sản! Thế hệ Hậu Duệ không phải là sản phẩm của một lớp người chỉ biết an vui và sống chỉ để hưởng thụ mà không quan tâm gì đến Quê Hương và Dân Tộc dù phải sống tha phương.
    Lúc đầu, Tổng Hội định tổ chức kỷ niệm 20 năm nhân dịp tổ chức ngày Cảnh Sát Quốc Gia 1 tháng 6 năm 2020, nhưng nhìn lại, sang năm 2021 phải tổ chức Đại Hội Tổng Hội lần thứ IX để bầu lại các chức vụ điều hành Tổng Hội, nên đành hẹn lại với quý Niên Trưởng và Chiến Hữu, nhất là quý vị Hội Trưởng, Liên Hội Trưởng, chúng ta sẽ gặp nhau vào tháng 6 năm 2021.

    Trân trọng.
    TỔNG HỘI CSQG
    
    

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn